[Toán 6] Chứng minh không chia hết

M

meomiu21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỏi xoáy đáp xoay

Xin chao quy vi va cac ban. Tien si Xoay day se gui cac cau hoi cuc xoay de cac ''Giao su Xoay" tra loi cac cau hoi that xoay nao. Phan thuong: Dc thank :D:D:D!
-Cho A ko chia het cho 3. Chung minh A . A chia 3 du 1
DE LAM DUNG KO ;););), co hoi day.
HEN GAP LAI VOI CAU HOI XOAY HON!!!!
Viết chữ có dấu
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Đề nghị bạn gõ tiếng việt có dấu.

Lời giải. Nếu A không chia hết cho 3, thì A có dạng 3k+1 hay 3k+2.
+ Nếu [TEX]A=3k+1 \Rightarrow A^2= (3k+1)(3k+1)=9k^2+6k+1[/TEX] chia 3 dư 1.
+ Nếu [TEX]A=3k+2 \Rightarrow A^2=(3k+2)(3k+2)=9k^2+12k+4[/TEX] chia 3 dư 1.

Ta có đpcm.
 
M

meomiu21

Làm đi, khó nhai đấy

Tiếp tục nào. Hãy giải bài này xem.Cũng Không dễ đâu :D:D:D
-Tìm a,biết a.111=1+2+3+...+n
Làm đi, khó nhai đấy
Viết chữ có dấu
 
Top Bottom