[Toán 6]Chứng minh hình học

B

buitrunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho đoạn thẳng AB và trung điểm M của nó
a)Chứng tỏ rằng nếu C là điểm thuộc tia đối của tia BA thì CM=CA+CB/2
b)Chứng tỏ rằng nếu C là điểm nằm giữa M và B thì CM=CA-CB/2
Bài 2:So sánh:
C=1.3.5.7.....99 với D=51/2.52/2.....100/2
CHÁN QUÁ!:)|ANH CHỊ GIẢI GIÚP EM NHANH NHÉ!!!!!!!!!!!
 
N

nhatok

bài 1 ĐÁNG LẼ MC=CA-AB/2 CHỨ
câu a) MC=MB+BC
CA-AB/2=AM+MB+BC-AM =MB+MC VÌ AM=BC/2
\RightarrowMC=CA-AB/2
CÂU B) TƯƠNG TỰ
 
H

harrypham

Bài 1:Cho đoạn thẳng AB và trung điểm M của nó
a)Chứng tỏ rằng nếu C là điểm thuộc tia đối của tia BA thì CM=CA+CB/2
b)Chứng tỏ rằng nếu C là điểm nằm giữa M và B thì CM=CA-CB/2
Bài 2:So sánh:
C=1.3.5.7.....99 với D=51/2.52/2.....100/2
CHÁN QUÁ!:)|ANH CHỊ GIẢI GIÚP EM NHANH NHÉ!!!!!!!!!!!
Nhân C và D với 2.4...98.100
_ A= 2.4.6...98.100.C=1.2.3.4...98.99.100
_ B= 2.4.6...98.100.D= [TEX]\frac{(2.4.6...98.100).(51.52.53...100)}{2^{50}}= \frac{(2^{50}.1.2.3...50).(51.52.53...100)}{2^{50}}= 1.2.3...98.99.100[/TEX]

Như vậy A=B nên suy ra C=D.
 
Z

zidokid

Cho mình hỏi nhé. Ở câu a làm sao CM được nằm giữa A và C? Còn ở câu b thì làm sao CM được M nằm giữa A và C
 
Top Bottom