[Toán 6] Chứng minh biểu thức

N

ngan28

[TEX]\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+.....+\frac{1}{101} > \frac{1}{10 1} + \frac{1}{101} +.....+\frac{1}{101} [/TEX] (49 số hạng )
[TEX]> \frac{49}{101}> 0[/TEX]
[TEX]\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+.....+\frac{1}{101} < \frac{1}{5} + \frac{1}{5} +...+\frac{1}{5}[/TEX]( 49 số hạng )
[TEX]< \frac{49}{5} < 1 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow 0< \frac{1}{5}+\frac{1}{7}+.....+\frac{1}{101} < 1 [/TEX]
mà 0 và 1 là hai số tự nhiên liên tiếp \Rightarrow[TEX]\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+.....+\frac{1}{101}[/TEX] ko phải là số tự nhiên rùi

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
R

rayquazapkm

[TEX]\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+.....+\frac{1}{101} > \frac{1}{10 1} + \frac{1}{101} +.....+\frac{1}{101} [/TEX] (49 số hạng )
[TEX]> \frac{49}{101}> 0[/TEX]
[TEX]\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+.....+\frac{1}{101} < \frac{1}{5} + \frac{1}{5} +...+\frac{1}{5}[/TEX]( 49 số hạng )
[TEX]< \frac{49}{5} < 1 [/TEX]
[TEX] 0< \frac{1}{5}+\frac{1}{7}+.....+\frac{1}{101} < 1 [/TEX]
mà 0 và 1 là hai số tự nhiên liên tiếp [TEX]\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+.....+\frac{1}{101}[/TEX] ko phải là số tự nhiên rùi

Chú ý latex

sai rùi bạn :
[TEX]\frac{49}{5}>1[/TEX] mà
sao bạn viết là[TEX] \frac{49}{5}<1[/TEX] ??@-)@-)@-)@-)@-)

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
K

kaka0000ka

Tìm số nguyên tố có 2 cs khác nhau dạng ab sao cho ba cũng là nguyên tố và hiệu ab-ba là số chính phương
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Ta phân tích ab-ba=11(a-b), mà ab-ba là số chính phương nên a-b=0 hay a=b, rõ ràng là đề bạn kaka0000ka sai mà!
 
P

pelinhjoitoan

ta có:[TEX](ab)^n = ab_1. ab_2.ab_3....ab_n=(a_1.a_2.a_3....a_n).(b_1. b_2.b_3....b_n)=a^n. b^n [/TEX]
:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):
 
S

saklovesyao

cac ban giup minh chung minh bai toan nay voi
(a.b)^n=a^n.b^n (n khac 0)

Bài này hình như có cả công thức nữa mà ?
(a.b)^n=a^n.b^n
cũng giống như dạng (a+b).c = a.c+b.c

Chứng minh
Giả sử ta có a=2,b=3,n=4
=> (2.3)^4= 1296
=> 2^4.3^4=16.81=1296

Mình đồng ý với bài của bạn thuhien_31031999
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom