[Toán 6]Chứng minh 3 điểm thẳng hàng

T

trydan

cho hình chữ nhật ABCD.Nối A với C.Trên AC lấy O sao cho AO=OC.Nối B với O.Nối O với D.CMR:BOD thẳng hàng

Trong 1 hình chữ nhât, 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường. (lớp 8 học)
AO=OC \Rightarrow O là trung điểm AC \Rightarrow O đồng thời là trung điểm BD (đpcm)

 
M

mylinh998

Trong hình chữ nhật, giao hai đường chéo chính là trung điểm của mỗi đường.
O LÀ= TRUNG ĐIỂM CỦA AC => O LÀ TRUNG ĐIỂM CỦA BD => O,B,D THẲNG HÀNG
 
K

katoriitto

Trong 1 hình chữ nhât, 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường. (lớp 8 học)
AO=OC O là trung điểm AC O đồng thời là trung điểm BD (đpcm)
Chỉ có thế thôi.
 
N

nhokkun10x

neu chung minh thi ta se chung minh nhu sau li do de B,O,D thang hang vi ba diem B,O,D cung nam tren mot duong thang va O con la trung diem cua B,D nen ta noi ba diemB,O,D thang hang
 
Top Bottom