[Toán 6] Chiều dài mương nước

D

dongu87

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bác Nam cần làm một mương nước hình chữ nhật. Bác dùng cuộn dây 5m đo chu vi vườn, đo
được chiều dài gấp 55 lần rộng, rộng gấp 17,5 lần thước. Tính chiều dài mương nước.
giải giúp em rõ ràng ra ạ
Chú ý cách đặt tiêu đề: [Môn+ Lớp] Tiêu đề. Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

thewildtran8a6

chieu rong mương nuoc:
b=17.5*5=87.5(m)
chieu dai muong nuoc:
a=55*b=55*87.5=4812.5(m)
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Bác Nam cần làm một mương nước hình chữ nhật. Bác dùng cuộn dây 5m đo chu vi vườn, đo
được chiều dài gấp 55 lần rộng, rộng gấp 17,5 lần thước. Tính chiều dài mương nước.
giải giúp em rõ ràng ra ạ
em xin cảm ơn
Gọi chiều rộng là a; chiều dài là b và cuộn thước là c
Theo đề bài, ta có: Do chiều rộng gấp 17,5 lần thước nên
a = 17,5 x c = 17,5 x 5 = 87,5 (m)
Do chiều dài gấp 55 lần chiều rộng nên
b = 55.a = 55 . 87,5 = 4812,5 (m)
Đáp số: 4812,5 m
\Rightarrow Đây là toán lớp 5 (trung bình) mà!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom