[Toán 6] Chia hết?

M

maidoany_nhi

Mình không giải đâu :D Nhưng mình sẽ cho bài giải tương tự để bạn tự làm cho quen ^^! ( đừng giận mình nhaz )

Đề: Tìm số nhỏ nhất chia cho 2,3,4,5,6 mà co dư lần lượt là 1,2,3,4,5.

Giải: Gọi số phải tìm là A.
A chia hết cho 2,3,4,5,6 mà số dư lần lượt là 1,2,3,4,5 nên (A+1) sẽ chia hết cho 2,3,4,5,6.
Vì (A+1) vừa chia hết cho 3 và vừa chia hết 4 nên cũng chia hết cho 2 và cho 6 (4 chia hết cho 2, chia hết cho 2 và cho 3 thì chia hết cho 6 nên ta không nhân với 2 và 6 để được số nhỏ nhất).
Vậy (A+1) = 3 x 4 x 5 = 60.
Số nhỏ nhất chia cho 2,3,4,5,6 mà có dư lần lượt là 1,2,3,4,5 là : 60 - 1 = 59


Tương tự dựa vào đó bạn làm nhá nhá :)

Chúc bạn thành công!
Thân ~ Nhi
 
Top Bottom