[Toán 6]Chia hết

Status
Không mở trả lời sau này.
S

saklovesyao

Theo công thức: lẻ+lẻ = chẵn
+ Do 2 tích đều có thừa số là số lẻ nên tích 2 phép tính cũng là số lẻ
+ Lẻ+lẻ=chẵn. Nên tổng 3.5.7 + 11.13.15 chẵn
 
K

kien200200

theo tính :lẻ +lẻ =chẵn ta thấy
3.5.7 là số lẻ
11.13.15 cũng là số lẻ
Suy ra tổng 3.5.7+11.13.15 là số chẵn
Suy ra điều phải chứng minh
CÁC BẠN TỰ THỬ LẠI NHA !:khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24):
 
D

dangtiendung1998

Không thực hiên phép tính. Hãy giải thích vì sao tổng 3.5.7 + 11.13.15 chia hết cho 2
bài này thì học sinh câp1 cũng biết vì sao rôi bạn àk :))
__________________________________________
theo quy tắc: lẻ+lẻ=chẵn
vì 3.5.7 là số lẻ
11.13.15 là số lẻ
\Rightarrow 3.5.7+11.13.15 = số chẵn
\Rightarrow [TEX]\fbox{3.5.7+11.13.15\vdots2}[/TEX] (dpcm)
 
Last edited by a moderator:
V

vvquang77

lẻ + lẻ = chẵn
Số chẵn chia hết cho 2
=>3.5.7+11.13.15=số chắn
~~> chú ý bài viết có dấu đầy đủ nha
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Ta có:
3.5.7 là số lẻ
11.13.15 là số lẻ
mà lẻ+lẻ=chẵn
\Rightarrow 3.5.7+11.13.15 chẵn

\Rightarrow
[TEX]\fbox{3.5.7+11.13.15 \vdots 2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Y

yoyo2345

Ta có:
3.5.7 là số lẻ
11.13.15 là số lẻ
mà lẻ+lẻ=chẵn
3.5.7+11.13.15 chẵn

[TEX]\fbox{3.5.7+11.13.15 \vdots 2} [B][COLOR="Red"]~~>Đề nghị bạn học gõ latex tại[/COLOR][/B] [URL="http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917"][B]Đây[/B][/URL][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

luuhuuhai

theo tính :lẻ +lẻ =chẵn ta thấy
3.5.7 là số lẻ
11.13.15 cũng là số lẻ
Suy ra tổng 3.5.7+11.13.15 là số chẵn (điều phải chứng minh)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom