[toán 6]câu hỏi

K

khanhlinh2018

Mỗi dãy từ 100 đến 199 có 10 chữ số 5 ở hàng đơn vị và có 10 chữ số xuất hiện ở hàng chuc. Vậy trong dãy này có 20 chữ số 5.
Tương tự cho các khỏang cách 200->299,...900->999. Ta có tất cả 9 dãy nhỏ như vậy
Tổng số chữ số 5 là 20 x 9= 180 chữ số chưa tính hàng trăm là chữ số 5.
Từ 500 đến 599 có 100 chữ số 5 ở hàng trăm.
Vậy tất cả có 180+100=280 chữ số 5.
 
Last edited by a moderator:
C

covija

hình như phải làm the này
Mỗi dãy từ 100 đến 199 có 10 chữ số 5 ở hàng đơn vị và có 10 chữ số xuất hiện ở hàng chuc. Vậy trong dãy này có 20 chữ số 5.
Tương tự cho các khỏang cách 200->299,...900->999. Ta có tất cả 9 dãy nhỏ như vậy
Tổng số chữ số 5 là 20 x 9= 180 chữ số chưa tính hàng trăm là chữ số 5.
Từ 500 đến 599 có 100 chữ số 5 ở hàng trăm.
Vậy tất cả có 100+180=280 chữ số 5.
 
Last edited by a moderator:
C

covija

khanhlinh2018 , hình như bạn bị sai rồi đáng ra phải là 20 chữ số 5 thì bạn viết thành 20 chữ số 9
 
Top Bottom