toán 6 -cần giải đáp ngay

T

tieutu10x

\Rightarrow $\dfrac{n^{3} - 2n^{2} + 3}{n-2}$

\Rightarrow $\dfrac{n^{2}(n-2)+3}{n-2}$

\Rightarrow $n^{2}+\dfrac{3}{n-2}$

\Rightarrow $ n-2 \in Ư(3) = -1; 1; -3; 3 $

Xét các TH của n:

$n - 2 = -1$ \Rightarrow $n = 1$

$n-2= 1$ \Rightarrow $n=3$

$n-2= -3$ \Rightarrow $n = -1$

$n - 2 = 3$ \Rightarrow $n = 5$





Vậy $ n \in {1; 3; -1; 5} $
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

Bài 3
Gọi d là ước chung lớn nhất của $8n+5$ và $6n+4$
Ta có : $4(6n+4)-3(8n+5) \; \vdots \; d$
$\implies 24n+16-24n-15=1 \; \vdots \; d \\
\implies d \in 1$
$\implies$ $8n+5$ và $6n+4$ nguyên tố cùng nhau
$\implies$ phân số $\dfrac{8n+5}{6n+4}$ tối giản
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom