Toán 6 toán 6(cần gấp)

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khu vườn có diện tích là[tex]12000m^{2}[/tex]được chia thành các mảnh nhỏ để trồng cam, táo , xoài ,ổi.diện tích trồng cam chiếm 25%tổng diện tích .diện tích trồng xoài [tex]\frac{8}{15}[/tex]diện tích còn lại .dieenh tích trồng ổi bằng 1,5 diện tích trồng táo . tính diện tích mỗi loại
 

Everything Stays

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2018
16
13
6
22
Lâm Đồng
THPT Trần Phú
Ta có: Diện tích trồng cam = 12000/100*25, diện tích xoài = (12000-diện tích trồng cam)*8/15, diện tích ổi = 1.5 diện tích trồng táo => diện tích ổi + táo = 2.5 diện tích trồng ổi, tức là 12000-cam-xoài= 2.5 ổi.
 
  • Like
Reactions: NHOR and yo=ona

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
diện tích trồng cam là
25% . 12000 = 3000m2
dt còn lại trồng xoài ổi táo là 12000-3000 = 9000 m2
diện tích trồng xoài là: 8/15*9000 = 4800 m2
diện tích còn lại trồng ổi và táo là : 9000 - 4800=4200m2
đặt x là S trồng táo
=> S ổi = 1.5 x
=> x + 1.5x = 4200 => x= 1680
S táo là 1680 m2
Vậy S ổi = 1680.1.5=2520 m2
Vậy....................
 
Top Bottom