toán 6 [cần gấp]

V

vuiva

vi 112y luôn chẳn mà 53x+112y= 2010 - là số chẵn nên 53x là số chẵn =>x=2(vì x là số nguyên tố) từ đó =>y=17
 
V

vietanhluu0109

Tìm các số nguyên tố x, y biết:
53x + 112y= 2010

Không thể tìm x và y vì ta thử số lớn nhất trong các số nguyên tố có một chữ số (vì x và y là số có một chữ số) là 5 và 7 thì ta có 2 trường hợp:
Th1: 535+1127=1662( không đúng kết quả => loại )
Th2: 537+1125= 1662( không đúng kết quả => loại )
=> không thể tìm x và y
 
Q

quynhanh27042003

53x+112y=2010 là tổng của hai tích mà bạn không có dấu gạch ở trên đâu. Bạn vuiva làm đúng rồi mà.
 
Top Bottom