toán 6 !!!!!!! CẦN GẤP

T

thaonguyenkmhd

đề bài là gì hả bạn? nếu là tính thì như thế này

1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+.....-299-300+301+302

=1+(2-3)+(-4+5)+(6-7)+(-8+9)+(10-11)+... +(-300+301)+302

= 1-1+1-1+1-1+...-1+302

= 302
 
0

0973573959thuy

Đề bài là tính hả bạn . Nếu như vậy thì mình làm thế này :
1 +2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+.....-299-300+301+302
= ( 1- 3 ) + ( 2- 4 ) + (-3 + 5) +( - 4 +6 ) + (-7 +9 ) + .... ( - 299 + 301) + ( -300 + 302 ) Có tất cả 151 nhóm
= (-2) + (-2) + (-2) + (-2) + ....(-2) + (-2) + (-2) có tất cả 151 số (-2)
= (-2) * 151
= (-302)
 
T

truonghandan0210

1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+.....-299-300+301+302
=(1+2-3-4)+(5+6-7-8)+...+(297+298-299-300)+301+302
Số số hạng của tổng: (1+2-3-4)+(5+6-7-8)+...+(297+298-299-300): (300-1):1+1=300
Số nhóm:300:4=75
Ta thấy: mỗi nhóm đều có tổng là -4 ---->tổng = 75.(-4)=-300
Hay tổng ban đầu =-300+301+302=1+302=303
Eo ơi, ba người tính ra 3 kết quả!!!
 
K

kool_boy_98

Đề bài là tính hả bạn . Nếu như vậy thì mình làm thế này :
1 +2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+.....-299-300+301+302
= ( 1- 3 ) + ( 2- 4 ) + (-3 + 5) +( - 4 +6 ) + (-7 +9 ) + .... ( - 299 + 301) + ( -300 + 302 ) Có tất cả 151 nhóm
= (-2) + (-2) + (-2) + (-2) + ....(-2) + (-2) + (-2) có tất cả 151 số (-2)
= (-2) * 151
= (-302)

Em này làm sai nhé! ;)

1-3=-2 ~> Đúng
2-4=-2 ~> Đúng
-3+5=-2 ~~> Chắc chứ? ;;)
-4+6=-2 ~~> Chắc chứ? ;;) Mà số -4 được nhắc lại tới 2 lần à?
....

Bài làm:

1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+.....-299-300+301+302

=1+[2-3-4+5+6-7-8+9+10-11+... -300+301]+302

=1+[(2-3)+(-4+5)+(6-7)+(-8+9)+(10-11)+... +(-300+301)]+302

= 1-1+302

= 302

Không nhầm thì là thế này? :D
 
C

chienhopnguyen

ta tinh so so hang cua so do la 302 so
va moi cap co 4 so nen ta co 302:4=75.5
va moi cap bang -4 nhu vay tong day so do la 75.5.(-4)=-302
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
neu dung thi thanks minh nha!
 
N

nusatnhan113

ngu
1+2-3-4+5+6-7-8+9+10......-299-300-301+302.
=1+{2-3-4+5}+{6-7-8+9}+......{298-299-300+301}+302
=1+{0+0.....+0}+302
=1+302=303.
 
Top Bottom