[Toán 6] Cần gấp!

P

phuongtrav

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Nếu p là số nguyên tố lớn hơn 5 và 2p+1 cũng là số nguyên tố thì 4p+1 là số nguyên tố hay hợp số ? Vì sao ?@};-

2)Chứng minh 2 số 1994 mũ 100-1 và 1994 mũ 100+1 không thể đồng thời là số nguyên tố.@};-

3)a)Tích của 2 STN bằng 70. Tìm 2 số đó.
b)Tích của 2 STN a; b bằng 42. Tìm a; b biết a>b@};-

4)Tìm x ; y là STN sao cho:
a)x+6=y(x-1)
b)x-3=y(x+2)@};-

Nhớ trình bày cả cách làm luôn nha!;)
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanh_bl

Bài 1:
4p+1 là hợp số vì 4=2.2 mà mọi số nhân 4 đều là số chẵn nên 4p+1 là hợp số
Bài 2:
2 số [TEX]1994^{100-1}[/TEX] và [TEX]1994^{100+1}[/TEX] không thể đồng thời là số nguyên tố
Vì 100-1=99(hợp số) còn 100+1=101(số nguyên tố)
Nên 2 số [TEX]1994^{100-1}[/TEX] và [TEX]1994^{100+1}[/TEX] không thể đồng thời là số nguyên tố.
Bài 3:
[TEX]a,70=1.70=70.12.35=35.2=5.14=14.5=7.10=10.7[/TEX]
[TEX]b,42=1.42=42.1=2.21=21.2=3.14=14.3=6.7=7.6[/TEX]
Bài 4:
[TEX]a,x+6=y(x-1)[/TEX]
[TEX](x+6):(x-1)=y[/TEX]
[TEX]y=x:(6-1)[/TEX]
[TEX]y=x:5[/TEX]
Mod:Chú ý LaTeX
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

1)Nếu p là số nguyên tố lớn hơn 5 và 2p+1 cũng là số nguyên tố thì 4p+1 là số nguyên tố hay hợp số ? Vì sao ?@};-

2)Chứng minh 2 số 1994 mũ 100-1 và 1994 mũ 100+1 không thể đồng thời là số nguyên tố.@};-

3)a)Tích của 2 STN bằng 70. Tìm 2 số đó.
b)Tích của 2 STN a; b bằng 42. Tìm a; b biết a>b@};-

4)Tìm x ; y là STN sao cho:
a)x+6=y(x-1)
b)x-3=y(x+2)@};-

Nhớ trình bày cả cách làm luôn nha!;)

1) Lấy một ví dụ đơn giản với [TEX]p=11[/TEX], thì [TEX]4p+1[/TEX] là hợp số.

2) Nhận thấy [TEX]1994 \equiv -1 \pmod{5} \Rightarrow 1994^{100} \equiv 1 \pmod{5} \Rightarrow 1994^{100}-1 \equiv 0 \pmod{5}[/TEX].
Vậy [TEX]1994^{100}-1[/TEX] là hợp số.

3) a. Câu này có nhiều đáp án, cũng không khó, chỉ cần phân tích [TEX]70=2.5.7[/TEX].
b. Tương tự [TEX]42=2.3.7[/TEX].

4) a. Phân tích [TEX]y= \frac{x+6}{x-1}= \frac{x-1+7}{x-1}= 1+ \frac{7}{x-1}[/TEX].
Từ đây dễ tìm nghiệm [TEX]\fbox{(x,y) \in \{ (-6,0),(0,-6),(2,8),(8,2) \}[/TEX].
b. Tương tự.
 
B

buimaihuong

bạn cần đề bài tập toán lớp 6 à


doc.gif
bai tap toan 6.doc (1.91 MB)
 

Attachments

  • bai tap toan 6.doc
    1.9 MB · Đọc: 0
Top Bottom