[Toán 6] Cách giải toán.

D

dung03022003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm hai số tự nhiên liên tiếp có 2 chữ số,biết rằng một số chia hết cho 25,số kia chia hết cho 4
:khi (15)::khi (15)::khi (15):


Chú ý tiều đề bạn đã phạm lỗi này nhiều lần nếu 1 lần nữa hay nhiều lần nữa thì sẽ xóa luôn bài của bạn nhé~
~Đã sửa : Yuuki(ngocsangnam12)
 
Last edited by a moderator:
P

phuongngan501

Mik nghĩ là 24 và 25(24 chia hết cho 4;25 chia hết cho 25)Theo mik thì cách làm là lấy 25 nhân lần lượt với 1;2;3;...,rồi tìm số liền trc và số liền sau,vậy là ra rùi nhé(thiên về làm mò)
P/s:Nếu có gì ko đúng thì các bạn thông cảm với mik,mik ko bít làm thế nào,chỉ làm mò.Thanks:)


Cần Nêu ra rõ ràng . Chưa xác nhận
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

Ta làm phương pháp thử :p:

Gọi $2$ số tự nhiên đó là $a;b$. Trong đó $a\vdots 25; b\vdots 4$.
Vì $a$ là số có $2$ chữ số nên $a\in \left\{25;50;75\right\}$
- Với $a=25, b$ có thể là $24$ hoặc $26$; trong đó $24\vdots 4\rightarrow b=24$
- Với $a=50, b$ có thể là $49$ hoặc $51$ (loại do không có số nào chia hết cho $4$)
- Với $a=75, b$ có thể là $74$ hoặc $76$; trong đó $76\vdots 4\rightarrow b=76$

Vậy $a=25;b=24$ hay $a=75;b=76$.
 
H

huongbloom

thanks giùm tiu nhé

Gọi 2 số tự nhiên đó là a;b. Trong đó a⋮25;b⋮4.
Vì a là số có 2 chữ số nên a∈{25;50;75}
- Với a=25,b có thể là 24 hoặc 26; trong đó 24⋮4→b=24
- Với a=50,b có thể là 49 hoặc 51 (loại do không có số nào chia hết cho 4)
- Với a=75,b có thể là 74 hoặc 76; trong đó 76⋮4→b=76

Vậy a=25;b=24 hay a=75;b=76.
 
Top Bottom