[Toán 6] Các bài toán về tìm giá trị phân số của 1 số cho trước & toán về công việc làm đồng thời

A

anh123456789tt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một người bán 1 tấm vải được lãi 25% giá bán . Hỏi người đó được bao nhiêu phần trăm giá mua?

Câu 2: Vòi thứ nhất tháo hết nước trong hồ thì sau 30 giờ hồ sẽ cạn nước .Vòi thứ 2 cho nươc chảy vào thì sau 15 giờ hồ đầy .Hỏi 2 vòi cùng chảy thì sau bao lâu hồ đầy nươc?

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề : [Toán 6] + tiêu đề
Hạn chế dùng icon
P.s : Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
M

me0kh0ang2000

2, Vòi thứ nhất tháo hết nước trong hồ thì sau 30 giờ hồ sẽ cạn nước .Vòi thứ 2 cho nươc chảy vào thì sau 15 giờ hồ đầy .Hỏi 2 vòi cùng chảy thì sau bao lâu hồ đầy nươc?

Giải:​

vậy, trong một giờ, vòi thứ nhất chảy được: $\frac{1}{30}$ (hồ)

trong một giờ, vòi thứ hai chảy được: $\frac{1}{15}$ (hồ)

nếu cả hai vòi cùng chảy thì thời gian để đầy bể là:

$1 : (\frac{1}{30}+\frac{1}{15})= 10$ (giờ)
 
0

0872

1.
Bán=Mua+Lãi
\Rightarrow Bán- Lãi=Mua
\Rightarrow Mua=100%- 25%= 75% (giá bán)
Lãi số phần trăm theo giá mua là: 25: 75= 0,33333…=33,33…%
 
R

rancanheo

2, Vòi thứ nhất tháo hết nước trong hồ thì sau 30 giờ hồ sẽ cạn nước .Vòi thứ 2 cho nươc chảy vào thì sau 15 giờ hồ đầy .Hỏi 2 vòi cùng chảy thì sau bao lâu hồ đầy nươc?

Giải:​

vậy, trong một giờ, vòi thứ nhất chảy được: $\frac{1}{30}$ (hồ)

trong một giờ, vòi thứ hai chảy được: $\frac{1}{15}$ (hồ)

nếu cả hai vòi cùng chảy thì thời gian để đầy bể là:

$1 : (\frac{1}{30}+\frac{1}{15})= 10$ (giờ)
Câu 1: Một người bán 1 tấm vải được lãi 25% giá bán . Hỏi người đó được bao nhiêu phần trăm giá mua?
Giải:
Coi giá bán tấm vải đó là 100% thì giá mua tấm vải đó là:
100% - 25% = 75% (giá bán)
Vậy người đó lãi số % so với giá mua là:
25 : 75 = 0,333... = 33,3%

Đáp số: 33,3%​

 
Top Bottom