(Toán 6) Các bài toán về phân số

V

vohungnam2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cố gắng giúp em với nhé ! Em đội ơn mọi người rất nhiều ạ ! Em đang cần rất gấp, tuy hơi dài nhưng mọi người giải giúp em nhé ! Em nhé nhấn nút "Cám ơn" đội ơn lại tất cả !
Bài 1: So sánh:
a) -7/15 và -341/-562
b) 147/145 và 718/719
c) 16/51 và 25/72
d) 29/33; 22/37; 29/37
e) 163/257; 163/221; 149/257
Bài 2: Tìm x biết:
a) x/4 = 35/28
b) x/15 = -10/3
c) 12/30 = x/10
d) x/9 = 4/x
e) x-3/4 = 15/20
f) x-2/15 = -1/5
Bài 3: Tìm x,y,z biết:
a) 5/x = y/20 = -25/100
b)6/10 = 3/x = y/20
c) -3/x = -y/20 = z/5 = 3/5
d) x/5 = -4/20 = 2/y = 1/z
e) x/4 = 21/y = z/80 = 12/18
f) x/7 = 15/7 = z/77 = 18/42
 
T

thannonggirl

bài 1

b,Vì $\frac{147}{145}<0
\frac{718}{719}>0\rightarrow \frac{147}{145}<\frac{718}{719}$
d,Vì $\frac{29}{33}>\frac{29}{37}$
Mà $\frac{29}{37}>\frac{23}{37}$
\Rightarrow $\frac{29}{33}>\frac{23}{37}$
Ta có $\frac{29}{33}>\frac{29}{37}>\frac{23}{37}$(e làm tương tự)
 
V

vanmanh2001

1)
$a) \dfrac{-7}{15} < 0$ còn $\dfrac{-341}{-562} > 0$
\Rightarrow ...
$b) \dfrac{147}{145} > 1$ và $\dfrac{718}{719} < 1 $
\Rightarrow ...
$2)$
$a)\dfrac{x}{4} = \dfrac{35}{28}$
$28x = 140$ \Rightarrow $x = 5$
3)
$\dfrac{5}{x} = \dfrac{y}{20} = \dfrac{-1}{4}$
\Rightarrow $x = -20 , y = -80$ (nhân chéo)
Mấy bài kia tương tự mà làm nhé =))


 
V

vohungnam2003

chị iu278 với anh mạnh ơi, có thể cho em lời giải chi tiết hơn được không ạ ? em đang hơi bí. cám ơn anh chi nhiều
 
L

luongmanhkhoa

mấy bài này thằng ngục toán như mình cũng bt làm
3,
b, $\frac{6}{10}$=$\frac{3}{x}$=$\frac{y}{20}$

=>x=$\frac{10.3}{6}=5$

=>y=$\frac{6.20}{10}=12$

c, $\frac{-3}{x}$=$\frac{-y}{20}$=$\frac{z}{5}$=$\frac{3}{5}$

=>x=$\frac{-3.5}{3}=-5$

=>-y=$\frac{20.3}{5}=12$=>y=-12

=>z=$\frac{5.3}{5}=3$

d, $\frac{x}{5}$=$\frac{-4}{20}$=$\frac{2}{y}$=$\frac{1}{z}$

=>x=$\frac{5.(-4)}{20}=-1$

=>y=$\frac{2.20}{-4}=-10$

=>z=$\frac{1.20}{-4}=-5$
 
Top Bottom