[Toán 6] Các bài toán hay

G

googlekame

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình lập ra topic này để các bạn up những bài toán lên cho người giải hộ nhau.:D:D:D:D:D
Mình up trước 1 bài:
Tổng số tuổi của 3 anh em là 58. $\dfrac{3}{4}$ số tuổi của người em út bằng $\dfrac{2}{3}$ số tuổi của người anh 2 và bằng $\dfrac{1}{2}$ tuổi của người anh cả. tính tuổi của mỗi người?
:):):):):):)

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] + Tiêu đề. Tiêu đề phải ngắn gọn, phản ánh chính xác nội dung bài viết!
ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001

Bài làm:
Đổi 3/4=6/8,2/3=6/9,1/2=6/12.
Vậy tổng số phần là :
12+8+9=29(phần).
Giá trị 1 phần là :
58:29=2(tuổi).
Số tuổi của anh út là:
2x8=16(tuổi).
Số tuổi của anh 2 là:
2x9=18(tuổi).
Số tuổi của anh cả là:
2x12=24(tuổi).
Đáp số:anh út:16 tuổi.
Anh cả:24 tuổi.
Anh 2:18 tuổi.
:) :p ;) :D :cool: :)>- Nhớ cảm ơn mình nhé!...
 
L

leo345

Vậy tổng số phần là :[
12+8+9=29(phần).
Giá trị 1 phần là :
58:29=2(tuổi).
Số tuổi của anh út là:
2x8=16(tuổi).
Số tuổi của anh 2 là:
2x9=18(tuổi).
Số tuổi của anh cả là:
2x12=24(tuổi).
Đáp số:anh út:16 tuổi.
Anh cả:24 tuổi.
Anh 2:18 tuổi.​
 
Top Bottom