[Toán 6]Các bài toán hay và khó

T

trinhthaothivy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai`1:Cho 100 điểm trong đó không có ba điểm nào thẳng hàng.Qua 2 điềm vẽ 1 đường thẳng .Hỏi vẽ được bao nhiêu đường thẳng như vậy?
Bài 2:Cho n điểm trong đó không có ba điểm nào thẳng hàng.Biết qua 2 điểm vẽ 1 đường thẳng thì ta vẽ được 435 đuờng thẳng.Tìm n
 
Last edited by a moderator:
N

ngbinhkhiembh

Bài 1:
Vẽ được:
(99.100) : 2=4950 đường thẳng
Bài 2:
Vẽ được:
(n-1).n : 2 =435
(n-1).n =435.2=870=29.30
n=30
 
M

muttay04

Phạm Sư Mạnh alaways win!!!!!!!!

Bài 2:
Có một điểm với (n-1) điểm còn lại ta lập được (n-1) đường thẳng
\Rightarrowcó n diểm sẽ lập được n.(n-1) đường thẳng
Do số đường thẳng được tính làm hai lần
\\Rightarrow\Rightarrowsố đường thẳng cố là n.(n-1)/2=435
\Rightarrow n.(n-1)=435.2=870
n.(n-1)=29.30
\Rightarrow n=29
b-(b-(b-(
 
T

tung5amkb

Bài 2:
Có một điểm với (n-1) điểm còn lại ta lập được (n-1) đường thẳng
\Rightarrowcó n diểm sẽ lập được n.(n-1) đường thẳng
Do số đường thẳng được tính làm hai lần
\\Rightarrow\Rightarrowsố đường thẳng cố là n.(n-1)/2=435
\Rightarrow n.(n-1)=435.2=870
n.(n-1)=29.30
\Rightarrow n=29
b-(b-(b-(

Bạn ơi, với dạng bài có quy tắc rồi thì không nên giải dài dòng vậy! Bài dài dòng và bị sai là bị trừ nhiều điểm lắm. Chỉ cần làm như thế này thôi.
Với n điểm trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng thì vẽ được 435 đường thẳng. Ta có:
[TEX]\frac{n(n+1)}{2}[/TEX] = 435
\Rightarrow n(n+1) = 870
Nên n(n+1) = 29.30 hay n=30
 
Top Bottom