[Toán 6] BTVN:

P

phankyanhls2000

Bài 2:

xy - x - 5y - 2 = 0
\Leftrightarrowx (y - 1) - 5 (y - 1) = 7
\Leftrightarrow(x - 5)(y - 1) = 7
\Rightarrowx;y=...


Làm bài nêu ra rõ ràng ,
k đc làm kiểu đối phó. sog làm bài khác.
xác nhận~
.....................................................................................................................Thân - Su
 
Last edited by a moderator:
P

phuongngan501

Mình làm bài 1 nhoa!
$x^2$+$2^x$-3=0
$x^2$+$2^x=3
x.x+2.2....2(x chữ số 2)=3
Ta thấy:$x^2$ có số mũ là 2\Rightarrow x.x là số nguyên dương
Để x.x+2.2........2=3 thì ta có những trường hợp sau
+1 và 2(theo thứ tự các số đã cho)
+2 và 1
+3 và 0
Ta sẽ đi vào từng trường hợp:
+TH1:$x^2$=1 va $2^x$=2
Vậy ở đây ta thấy để x.x=1 thì x=1(1.1=1)
Thử lại với $2^x$ khi x=1 thì bằng 2
1+2=3(thoả mãn)
Rồi bạn cứ thử từng trường hợp kia và chúng ta đều thấy chỉ có đáp án $x^2$=1 và $2^x$=2 mới thoả mãn yêu cầu đề bài
Vậy 2 đáp án cần tìm là 1 và 2
P/s:Có thể một số chỗ các bạn không hiểu vì mình không biết diễn đạt thế nào cho ổn.Mong các bạn thông cảm hén!;):)
 
Last edited by a moderator:
P

phuongngan501

Mình làm bài 1 nhoa!(làm lại.Bài kia mik bỏ rồi nhưng ko hỉu sao ko bỏ đc.Thế nên các bạn đừng xem bài kia mà đây mới là bản chính!)
$x^2$+$2^x-3=0
$x^2$+$2^x$=3
x.x+2.2....2(x chữ số 2)=3
Ta thấy: $x^2$ có số mũ là 2\Rightarrow x.x là số nguyên dương

Để x.x+2.2........2=3 thì ta có những trường hợp sau
+1 và 2(theo thứ tự các số đã cho)
+2 và 1
+3 và 0
Ta sẽ đi vào từng trường hợp:
+TH1:$x^2$=1 và $2^x$=2
Vậy ở đây ta thấy để x.x=1 thì x=1(1.1=1)
Thử lại với $2^x$ khi x=1 thì bằng 2
1+2=3(thoả mãn)
Rồi bạn cứ thử từng trường hợp kia và chúng ta đều thấy chỉ có đáp án $x^2$=1 và $2^x$=2 mới thoả mãn yêu cầu đề bài
Vậy 2 đáp án cần tìm là 1 và 2
P/s:Có thể một số chỗ các bạn không hiểu vì mình không biết diễn đạt thế nào cho ổn.Mong các bạn thông cảm hén!;):)
À mà ko hỉu sao mik gõ Latex nó lại ra lỗi này nên mong các bạn thông cảm và chịu khó đọc khó một chút nhé!;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom