[Toán 6] BTVN

Z

zidokid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tìm x, biết:
a) (2x - 3) - (x + 4) = 5
b) (2x + 3) - (5x + 7) = -3x + 3
c) (x + 1) + (x + 3) + (x + 5) + ... + (x + 99) = 0
d) (x - 3) + (x - 2) + (x - 1) + ...+ 10 + 11 = 0

2/ Cho a, b, x, y thuộc Z. Trong đó, x và y ko đối nhau. Chứng minh nếu a.x - b.y chia hết cho x + y thì a.b - b.x chia hết cho x + y.
____________________________________________
a / c giải cách lớp 6 zúp e nha!
 
P

pinkylun

1)a)$(2x - 3) - (x + 4) = 5$

$=>2x-3-x-4=5$

$=>x=5+3+4$

$=>x=12$

b) $(2x + 3) - (5x + 7) = -3x + 3$

$=>2x+3-5x-7=-3x+3$

$=>-3x+3x=3-3+7$

$=>0.x=7$

vậy x không có giá trị



c) $(x + 1) + (x + 3) + (x + 5) + ... + (x + 99) = 0$

$=>x+x+x+...+x${50 số hạng x} $+1+3+5+...+99=0$

$=>50x+\dfrac{(1+99).50}{2}=0$

$=>50x=-2500$

$=>x=-50$

Xác nhận cho chị nhá!! :D
 
Last edited by a moderator:
N

nhanbuithanh

Bài 1:
c) (x + 1) + (x + 3) + (x + 5) + ... + (x + 99) = 0

x + 1 + x +3 + x +5 + ..... + x +99 = 0

(x + x + .... + x) + [$\dfrac{99 - 1}{2}$ +1 . $\dfrac{99 + 1}{2}$ ]= 0
50x + 50 . 50 = 0

50x + 2500 = 0

50x = 0 - 2500

50x = - 2500

x = - 2500 : 50

\Rightarrow x = - 50

 
Last edited by a moderator:
C

chamhochoccham

a) (2x-3)- (x+4) =5
=2x-3-x-4 =5
=2x-x-3-4=5
x=5+3+4
x=12
b)(2x+3)−(5x+7)=−3x+3

=2x+3−5x−7=−3x+3

=−3x+3x=3−3+7

=0.x=7

\Rightarrow x không có giá trị
c)(x+1)+(x+3)+(x+5)+...+(x+99)=0

=x+x+x+...+x{50 số hạng x} +1+3+5+...+99=0
=50x+(1+99).502=0
=50x=−2500

=x=−50
 
H

haohung6cnc2

a) (2x-3)- (x+4) =5
=2x-3-x-4 =5
=2x-x-3-4=5
x=5+3+4
x=12
b)(2x+3)−(5x+7)=−3x+3

=2x+3−5x−7=−3x+3

=−3x+3x=3−3+7

=0.x=7

\Rightarrow x không có giá trị
c)(x+1)+(x+3)+(x+5)+...+(x+99)=0

=x+x+x+...+x{50 số hạng x} +1+3+5+...+99=0
=50x+(1+99).502=0
=50x=−2500

=x=−50

@};-Thiên hạ bá đạo_6C_THCS Nguyễn Cao@};-Thành viên_Duy Hùng Nguyễn#:-S
 
Top Bottom