Toán 6 ( BTVN)

N

nhanbuithanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một số tự nhiên a chia hết cho 48 thì dư 24 . Hỏi số a có chia hết cho những số nào?
(Khác 1 và chính nó)
Bài 2 : Cho A = 36 + 72 + 80 + x
Tìm điều kiện x để :
a. A chia hết cho 4
b. A không chia hết cho 4

Do BT nhiều quá nên các bạn làm dùm cho thằng em mình nhá!
Mình cảm ơn~
 
1

123khanhlinh

Bài 2 : Cho A = 36 + 72 + 80 + x
Tìm điều kiện x để :
a. A chia hết cho 4
b. A không chia hết cho 4
BG:
a/ Vì 36, 72, 80 đều chia hết cho 4
\Rightarrow để A chia hết cho 4 thì x phải chia hết cho 4
Vậy x=4.a ( với mọi a)
 
P

pro3182001

Câu 1
vì số đó chia 48 dư 24
\Rightarrow số đó có dạng 48k+24
\Rightarrow số đó chia hết cho các số thuộc tập hợp ước của 24
 
P

pro3182001

b)
ta có
A = 36 + 72 + 80 + x
mà 36;72;80 đều chia hết cho 4
\Rightarrow Để A ko chia hết cho 4 \Rightarrow x phải ko chia hết cho 4
 
P

phananhbong

1)12;6;3;2
____________________________________
: While (154):: While (154):: While (154):: While (154):: While (154):
 
Top Bottom