Toán 6 ( BTVN)

N

nhoxkute_online

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Có 60 khách du lịch vừa đi thăm ít nhất một trong hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh . Biết rằng 1/4 trong số họ chỉ đi thăm thủ đô Hà Nội . 1/6 du khách đi thăm cả 2 thành phố . Hỏi có bao nhiêu người chỉ đi thăm thành phố Hồ Chí Minh ?
Bài 2 : Tính giá trị của M , biêt :
M = 1+2-3-4+5+6-7-8+9+....+994-995-996+997+998
Bài 3 : Tính nhanh :
a) 1992.19911991 - 1991.19921992
b) B= 12.194+6.437.2+3.369.4 / 1+5+9+13+.....+57+61+65.2-26


MAI MÌNH NỘP RỒI LÀM NHANH NHÁ!
 
M

manh550

2.từ 1 đến 996 có 996 số ta chia thành nhóm 4 số như sau:

M=(1+2-3-4)+(5+6-7-8)+....+(993+994-995-996)
M = -4 + (-4) + ......... + (-4)
Vì 996:4 = 249 nên có 249 nhóm, giá trị của mỗi nhóm là -4
Vậy M = 249. (-4) = -996

3.
a)1992.19911991-1991.19921992
= 1992.(1991.10001) - 1991.(1992.10001)
= 1992.1991.10001 - 1991.1992.10001 (Phá ngoặc)
= 1991.1992.10001 - 1991.1992.10001 (Tính chất giao hoán của phép nhân)
= 0


B)

GIẢI
Ta có: *12.194+6.437.2+3.369.4=12.194+12.437+12.369
=12(194+437+369) =12.1000=12000
*1+5+9+13+…+57+61+65.2-26=(1+61)+(5+57)+…+(29+33)+130-26
=62.8+130-26 = (496-26)+130=470+130=600
A=20
 
Last edited by a moderator:
V

viethoang1234

Câu 1

Vẽ biểu đồ Ven ra rồi suy ra là được ấy mà
Hoặc là em tính ra số người chỉ đi thăm HN là 60x\frac{1}{4}= 15 người
Số người đi thăm cả hai TP là 60x\frac{1}{6}=10 người
\Rightarrow số người chỉ đi thăm TP HCM là 60-10-15=35 người
:p
 
K

kimphuongdangyeu

2.
Nhận xét: 4 số đầu và 4 số cuối triệt tiêu lẫn nhau. Làm tương tự với các số ở trong ta sẽ rút gọn dần chúng. Do 998 chia 8 dư 6 nên còn dư lại 6 số ở giữa không rút gọn được.Trước số đầu tiên đó có (998-6)/2 tức có 496 số. Vậy số bắt đầu là 497.Nhận xét 497 chia 4 dư 1 nên dấu của nó là dấu cộng.
Tức tổng dãy này là 497 công 498 trừ 499 trừ 500 cộng 501 cộng 502 tức bằng 497 cộng 502 bằng 999.
 
K

kimphuongdangyeu

3,
a. 1992.19911991-1991.19921992
= 1992.(1991.10001) - 1991.(1992.10001)
= 1992.1991.10001 - 1991.1992.10001 (Phá ngoặc)
= 1991.1992.10001 - 1991.1992.10001 (Tính chất giao hoán của phép nhân)
= 0
 
N

nhanbuithanh

3.
a)1992.19911991-1991.19921992
= 1992.(1991.10001) - 1991.(1992.10001)
= 1992.1991.10001 - 1991.1992.10001 (Phá ngoặc)
= 1991.1992.10001 - 1991.1992.10001 (Tính chất giao hoán của phép nhân)
= 0


3,
a. 1992.19911991-1991.19921992
= 1992.(1991.10001) - 1991.(1992.10001)
= 1992.1991.10001 - 1991.1992.10001 (Phá ngoặc)
= 1991.1992.10001 - 1991.1992.10001 (Tính chất giao hoán của phép nhân)
= 0

Không được copy bài bạn nhé! Nếu các bài đã được giải quyết thì bạn đừng làm nữa . Nếu bạn có cách khác thì hãy trả lời !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom