Toán 6 ( BTVN )

N

nhoxkute_online

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tính theo cách hợp lý :
a) A= 1.2 + 2.3 + 3.4 +....+ 99.100
Bài 2 : Thay các chữ số và giải thích :
a) abc + acc + ddc = bcc
Bài 3 : Tìm x , biết :
a) x + 18 = 2 . x - 36
Bài 4 : Tính theo cách hợp lý:
a) 45. ( 63 + 71 ) + 71 . ( 63 - 45 )
 
Last edited by a moderator:
C

cunvachip11

Bài 3 : Tìm x , biết :
a) x + 18 = 2 . x - 36
X=2.x-(36+18)
X=2.x-54
X=2.x-x=2.x-54
X=54
 
G

girls.generation

Bài 3 : Tìm x , biết :
a) x + 18 = 2 . x - 36
18 + 36 = 2x - x
54 = 1.x
x=54:1
x=54
 
K

kobato_2509

Bài 1
3A = 1.2.3+2.3(4-1)+3.4.(5-2)+...+99.100.(101-98)
3A = 1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...+99.100.101-98.99.100
3A = 99.100.101
 
N

nhoxkute_online

Cảm ơn mọi người đã giải giúp bài làm , nhiều lắm ạ!
 
Last edited by a moderator:
1

123khanhlinh

Bài 1 : Tính theo cách hợp lý :
a) A= 1.2 + 2.3 + 3.4 +....+ 99.100
Bài 2 : Thay các chữ số và giải thích :
a) abc + acc + ddc = bcc
Bài 3 : Tìm x , biết :
a) x + 18 = 2 . x - 36
Bài 4 : Tính theo cách hợp lý:
a) 45. ( 63 + 71 ) + 71 . ( 63 - 45 )

Bài 4 nà:
= 45.63 + 45.71 + 71.63 - 71.45
= 45.63 + 71.63
=63(45 + 71)
= 63.116
=7308:D:D
 
V

viethoang1234

Đây

abcd = 1502 hoặc 2500

abc+acc+dbc=bcc <=> (a+d).100 +2.bc = (b-a).100 <=> 2.bc = 100(b-2a -d)
vì 100(b-2a -d) chia hết cho 100 => 2.bc chia hết cho 100
vì bc là số có 2 chữ số => bc = 50 => b-2a-d =1 => 4 = 2a +d => 2(2-a) =d
=> d chia hết cho 2
đặt 2k = d => 2 -a = k
vì a khác 0 ;k>=0 nên a ={1,2} => d = {2,0}
=> abcd = 1502 hoặc 2500
 
Top Bottom