Z
zidokid
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Tính nhanh:
D = [TEX]\frac{5}{2.1}[/TEX]+[TEX]\frac{4}{1.11}[/TEX]+[TEX]\frac{3}{11.2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2.15}[/TEX]+[TEX]\frac{13}{15.4}[/TEX]
2/ Cho S = [TEX]\frac{3}{1.4}[/TEX]+[TEX]\frac{3}{4.7}[/TEX]+...+[TEX]\frac{n}{n.(n+3)}[/TEX]
Với n thuộc N*. Chứng minh ràng S<1.
D = [TEX]\frac{5}{2.1}[/TEX]+[TEX]\frac{4}{1.11}[/TEX]+[TEX]\frac{3}{11.2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2.15}[/TEX]+[TEX]\frac{13}{15.4}[/TEX]
2/ Cho S = [TEX]\frac{3}{1.4}[/TEX]+[TEX]\frac{3}{4.7}[/TEX]+...+[TEX]\frac{n}{n.(n+3)}[/TEX]
Với n thuộc N*. Chứng minh ràng S<1.