Toán 6: BT Về Phân Số

V

vohungnam2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cố gắng giúp em với nhé ! Em đội ơn mọi người rất nhiều ạ ! Em đang cần rất gấp, tuy hơi dài nhưng mọi người giải giúp em nhé ! Em nhé nhấn nút "Cám ơn" đội ơn lại tất cả !
Bài 1: So sánh:
a) -7/15 và -341/-562
b) 147/145 và 718/719
c) 16/51 và 25/72
d) 29/33; 22/37; 29/37
e) 163/257; 163/221; 149/257
Bài 2: Tìm x biết:
a) x/4 = 35/28
b) x/15 = -10/3
c) 12/30 = x/10
d) x/9 = 4/x
e) x-3/4 = 15/20
f) x-2/15 = -1/5
Bài 3: Tìm x,y,z biết:
a) 5/x = y/20 = -25/100
b)6/10 = 3/x = y/20
c) -3/x = -y/20 = z/5 = 3/5
d) x/5 = -4/20 = 2/y = 1/z
e) x/4 = 21/y = z/80 = 12/18
f) x/7 = 15/7 = z/77 = 18/42
 
C

chaugiang81

Bài 2: Tìm x biết:
a.$\dfrac{x}{4}= \dfrac{35}{28}$
$x= \dfrac{34.5}{28}=5$
b) $\dfrac{x}{15}= \dfrac{-10}{3}$
$x= \dfrac{15.(-10)}{3}= -50$
c)$ \dfrac{12}{30}= \dfrac{x}{10}$
$x= \dfrac{12.10}{30}= 4$
$d) \dfrac{x}{9}= \dfrac{4}{x}$
$=>x^2= 36 => x= 6$ hoặc $x= -6$
$e)x-\dfrac{3}{4} = \dfrac{15}{20}$
$x= \dfrac{15}{20} + \dfrac{3}{4}= \dfrac{3}{2}$
$f)x- \dfrac{2}{15} = \dfrac{-1}{5}$
$x= \dfrac{-1}{5} + \dfrac{2}{15}= \dfrac{-1}{15}$
3a.
$a) \dfrac{5}{x}= \dfrac{y}{20}= \dfrac{-25}{100}$
$ => y= \dfrac{20.(-25)}{100}= -5$
$=>x= \dfrac{5.20}{-5}= -20$
$e . \dfrac{x}{4} = \dfrac{21}{y}= \dfrac{z}{80}= \dfrac{12}{18}$
$=>z= \dfrac{80.12}{18}= \dfrac{160}{3}$
$=>y= \dfrac{21.80}{\dfrac{160}{3}}= 31.5$
$=>x= \dfrac{4.21}{31.5}= \dfrac{8}{3}$
$f.\dfrac{x}{7} = \dfrac{15}{7}=\dfrac{z}{77} = \dfrac{18}{42}$
có lẽ đề sai.vì $\dfrac{15}{7}$ không bằng $\dfrac{18}{42}$
 
Last edited by a moderator:
L

luongmanhkhoa

mấy bài này thằng ngục toán như mình cũng bt làm
3,
b, $\frac{6}{10}$=$\frac{3}{x}$=$\frac{y}{20}$

=>x=$\frac{10.3}{6}=5$

=>y=$\frac{6.20}{10}=12$

c, $\frac{-3}{x}$=$\frac{-y}{20}$=$\frac{z}{5}$=$\frac{3}{5}$

=>x=$\frac{-3.5}{3}=-5$

=>-y=$\frac{20.3}{5}=12$=>y=-12

=>z=$\frac{5.3}{5}=3$

d, $\frac{x}{5}$=$\frac{-4}{20}$=$\frac{2}{y}$=$\frac{1}{z}$

=>x=$\frac{5.(-4)}{20}=-1$

=>y=$\frac{2.20}{-4}=-10$

=>z=$\frac{1.20}{-4}=-5$
 
I

iu278

Bài này cị vừa lm cho e rồi mà ! Mấy bài dễ thế này e nên tự làm :)>-:)>-:)>-
 
K

kirito.sao

Mọi người cố gắng giúp em với nhé ! Em đội ơn mọi người rất nhiều ạ ! Em đang cần rất gấp, tuy hơi dài nhưng mọi người giải giúp em nhé ! Em nhé nhấn nút "Cám ơn" đội ơn lại tất cả !
Bài 1: So sánh:
a) -7/15 và -341/-562
b) 147/145 và 718/719
c) 16/51 và 25/72
d) 29/33; 22/37; 29/37
e) 163/257; 163/221; 149/257

Bài 1:
a) $\frac{-7}{15}$ bé hơn $\frac{-341}{-562}$
b) $\frac{147}{145}$ lớn hơn $\frac{718}{719}$
c) $\frac{16}{51}$ lớn hơn $\frac{25}{72}$
d) $\frac{29}{33}$ lớn hơn $\frac{29}{37}$ lớn hơn $\frac{22}{37}$
 
P

pinkylun

1. C) Theo iu cầu của em nhé :D

$\dfrac{25}{72}>\dfrac{25}{75}=\dfrac{1}{3}=\dfrac{16}{48}>\dfrac{16}{51}$ :D


e) Ta có: $\dfrac{163}{257}<\dfrac{163}{221}$

Mà $\dfrac{163}{257}>\dfrac{149}{257}$

$=>\dfrac{149}{257}<\dfrac{163}{257}<\dfrac{163}{221}$

Bài 3: a) 5/x = y/20 = -25/100=-1/4

$\dfrac{5}{x}=\dfrac{-1}{4}=>-1.x=5.4=>x=-20$

$\dfrac{y}{20}=\dfrac{-1}{4}=>y=\dfrac{20.(-1)}{4}=-5$

e) với f tương tự =))
 
Last edited by a moderator:
V

vohungnam2003

Bài 3 câu a,e,f chị ơi giúp em vs ::( Huhuhuhuhu. Em cầu xin chị đấy hichichic
 
C

chi254

Bài 3:
$a)\frac{5}{x}=\frac{y}{20}=\frac{-25}{100}=\frac{-1}{4}$

$\frac{5}{x}=\frac{-1}{4}$

\Rightarrow-1.x=4.5=20

\Leftrightarrow-x=20

\Leftrightarrowx=-20

$\frac{y}{20}=\frac{-1}{4}$

\Rightarrow4.y=-1.20=-20

\Leftrightarrowy=-5
 
Last edited by a moderator:
V

vanmanh2001

Theo yêu cầu
$Bài 3$
$a) \dfrac{5}{x} = \dfrac{y}{20} = \dfrac{-1}{4}$
$\Rightarrow x = -20 , y = -80$
$e) \dfrac{x}{4} = \dfrac{21}{y} = \dfrac{z}{80} = \dfrac{2}{3}$
$\Rightarrow$ $x = \dfrac{8}{3} , y = \dfrac{63}{2} , z = \dfrac{160}{3}$
f) Vô lý vì $\dfrac{15}{7} \ne \dfrac{18}{42}$
 
Top Bottom