[Toán 6] BT khó

T

trinh6lqd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em gần thi một tiết hình học và số học rồi ,sau hai bài thi đó sẽ là bài thi cuối học kì I nên ai có đề bài 1 điểm cho em xin với [nếu có cả cách giải thì càng tốt]em sẽ thanks và bấm đúng cho gnuwowif nào giúp em vậy nhé.em xin cảm ơn trc:D:khi (110)::khi (32):

~~> Chú ý: Cách đặt tiêu đề: [Toán 6] Tiêu đề.
Và không nên dùng nhiều icon trong bài viết em nhé! ;)
P/s: Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
0

0872

I. Phần số học:
Tìm x (1đ) :
$3^{x+1} + 3^{x}$=4
Bài giải:
$3^{x+1} +3^{x}=4$
$3^{x}. 3^{1} + 3^{x}.1=4$
$3^{x}. (3+1)=4$
$3^{x}. 4 =4$
$3^{x}=4:4$
$3^{x}=1$
$\Rightarrow3^{x}=1 \Rightarrow=0$
 
Last edited by a moderator:
0

0872

II. Phần hình học:
Cho đoạn thẳng AB dài 5cm. M là điểm thuộc tia đối của tia BA. Gọi I, K lần lượt là trung điểm của MA và MB. Chứng tỏ rằng MB<MA (1đ)
Bài giải:
Hai tia BM, BA đối nhau nên B nằm giữa M và A \RightarrowMB<MA
 
Last edited by a moderator:
N

nhidragonhappy

Đề K.T 1 tiết phần số học

Một phép chia có thương bằng 82, số dư bằng 47, số bị chia nhỏ hơn 4000. Tìm số chia?
Giải
Gọi số bị chia là a, số chia là b (b> 47)
Nếu b= 48 thì a=48.82+47=3983<4000 (chọn)
Nếu b \geq 49 thì a \geq 49.82+47=4065\geq 4000 (loại)
Vậy số chia là 48
 
Top Bottom