[TOÁN 6] bt khó

B

braga

[TEX]A=2^2+2^3+....+2^{20}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2A=2^3+2^4+...+2^{21}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2A-A=2^3+2^4+...+2^{21}-2^3-2^4-....-2^{20}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow A=2^{21} \Leftrightarrow n=21[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Z

zikominh

Ta có :[TEX] A=4+2^2+2^3+...+2^{20}=2^n[/TEX]
[TEX]2A=8+2^3+2^4+...+2^{21}[/TEX]
[TEX]=> 2A-A=(8+2^3+2^4+...+2^21)-(4+2^2+2^3+...+2^{20})[/TEX]
[TEX]=> A=(8+2^3+2^4+...+2^{21})-(8+2^3+...+2^{20})[/TEX]
[TEX]=> A=2^{21}[/TEX]
[TEX]<=> n=21[/TEX]

Mod edit. chú ý công thức toán học, học gõ tại đây
 
Last edited by a moderator:
Y

yoyo2345

[tex]A=2^2+2^3+....+2^{20}[/tex]

[tex]\Rightarrow 2A=2^3+2^4+...+2^{21}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 2A-A=2^3+2^4+...+2^{21}-2^3-2^4-....-2^{20}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow A=2^{21}[/tex] [tex]\Leftrightarrow n=21[/tex]
 
Top Bottom