N
nguyenphuong2306
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[Toán 6] Bài tập toán Đại Số
Bài 1: chứng minh phân số sau tối giản với n thuộc N
[TEX]\frac{n^3+2n}{\frac{n^4+3n^2+1}[/TEX]
Bài 2: Tìm n để phân số sau là một số nguyên
a,[tex]\frac{x+29}{\frac{n+13}[/tex]
b,[tex]\frac{4n-21}{\frac{6n+5}[/tex]
c,[tex]\frac{5n+169}{\frac{3n-5}[/tex]
Bài 3: cho phân số [tex]\frac{63}{\frac{3n+1}[/tex]; n thuộc N
a. với giá trị nào của n thì A là một số tự nhiên?
b. với giá trị nào của n thì A rút gọn được?
Bài 4: Tìm n để phân số sau là tối giản
a. [tex]\frac{2n+3}{\frac{4n+1}[/tex]
b. [tex]\frac{3n+2}{\frac{7n+1}[/tex]
c. [tex]\frac{2n+7}{\frac{5n+2}[/tex]
d. [tex]\frac{18n+3}{\frac{21n+7}[/tex]
Bài 1: chứng minh phân số sau tối giản với n thuộc N
[TEX]\frac{n^3+2n}{\frac{n^4+3n^2+1}[/TEX]
Bài 2: Tìm n để phân số sau là một số nguyên
a,[tex]\frac{x+29}{\frac{n+13}[/tex]
b,[tex]\frac{4n-21}{\frac{6n+5}[/tex]
c,[tex]\frac{5n+169}{\frac{3n-5}[/tex]
Bài 3: cho phân số [tex]\frac{63}{\frac{3n+1}[/tex]; n thuộc N
a. với giá trị nào của n thì A là một số tự nhiên?
b. với giá trị nào của n thì A rút gọn được?
Bài 4: Tìm n để phân số sau là tối giản
a. [tex]\frac{2n+3}{\frac{4n+1}[/tex]
b. [tex]\frac{3n+2}{\frac{7n+1}[/tex]
c. [tex]\frac{2n+7}{\frac{5n+2}[/tex]
d. [tex]\frac{18n+3}{\frac{21n+7}[/tex]
Last edited by a moderator: