[Toán 6] Bội và Ước các số nguyên

K

khaiproqn81

A là tổng các số nguyên âm lẻ có 2 chữ số
= (-21)+(-23)+(-25)+(-27)+(-29)
=(-125).

B là tổng các số nguyên dương chẵn có 2 chữ số:
=20+22+24+26+28
=120.

Tổng A+B:

(-125)+120=(-5)
:D:D:D:D:D:D
______________________________________________________

"Nhấn 'Đúng' và 'Cảm Ơn'" để thể người có văn hoá và tôn trọng người khác.
Sai rồi
Số có 2 chữ số mờ
Chứ có phải là số có chữ số hàng chục là 2 đâu

 
T

trieupy123

\\:D/Toán dễ đê!!\\:D/ Làm thử sức đê!!!\\:D/
Tính tổng A+B biết rằng A là tổng các số nguyên âm lẻ có 2 chữ số, B là tổng các số nguyên dương chẵn có 2 chữ số.

A là tổng các số nguyên âm lẻ có 2 chữ số
= -(99+1)*50/2= (-2500)


B là tổng các số nguyên dương chẵn có 2 chữ số:
= (98+2)*49/2= 2450

Tổng A+B:
= (-2500)+2450= (-50)

:D:D:D:D:D:D
______________________________________________________

"Nhấn 'Đúng' và 'Cảm Ơn'" để thể người có văn hoá và tôn trọng người khác.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom