[Toán 6]Bảng lập phương

M

mr_cross_fire

bảng lập phương là thống kê các số có mũ là 3 ra đó
ví dụ: [TEX]3^3[/TEX] ; [TEX]4^3[/TEX]...............


Còn bài kia là
[TEX]0^3=0 1^3=1 2^3=8 3^3=27 4^3=64 5^3=125 6^3=216 7^3=343 8^3=512 9^3=729 10^3=1000 11^3=1331 12^3=1728 13^3=2197 14^3=2744 15^3=3375 16^3=4096 17^3=4913 18^3=5832 19^3=6859 20^3=8000 [/TEX]
Chắc là vậy đó bạn
 
L

laughingoutloud

lập phương là các số mủ 3 như: 2^3, 3^3,...
bảng lập phương:
SỐ TỰ NHIÊN: 0 1 2 3 4 ... 20
SỐ LẬP PHƯƠNG: 0 1 8 27 64 ... 8000
 
S

saklovesyao

Bảng lập phương là gì vậy? Mình chưa hiểu. Các ban giúp mình bài toán sau nhe!
Lập bảng lập phương của các STN từ o đến 20?


Lập phương là các lũy thừa có số mũ là 3
VD: [TEX]1^3; 2^3; 3^3[/TEX]
Còn đây là bảng:
scaled.php

Còn [TEX]20^3=8000[/TEX] bạn nhé ! :)
Nhớ là lúc kẻ bảng thì bạn kẻ 10 cột và 4 hàng, mình làm không được đẹp cho lắm :(
( số đen là cơ số, số xanh là kết quả lập phương )
 
Top Bottom