Toán 6 bài về ƯCLN đây?? ai giúp

C

cubihg123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lan có 1 tấm bìa hcn kích thước 75cm và 105cm. Lan muốn cắt tấm bìa thành các mảnh nhỏ hình vuông bằng nhau sao cho tấm bìa được cắt hết, không còn thừa mảnh nào. tính độ dài lớn nhất của cạnh hình vuông(số đo cạnh của hình vuông nhỏ là 1 số tự nhiên với đơn vị là xentimet)
 
N

nuthangiotuyet

Giải

*Theo đề bài:

Tấm bìa được chia ra thành các hình vuông bằng nhau và không thừa mảnh nào.

\RightarrowCD và CR của tấm bìa phải chia hết cho độ dài cạnh của hình vuông.

*Vì cần tìm độ dài lớn nhất của cạnh hình vuông,

nên: Ta có:

$75= 3. 5^2$

$105= 3. 5. 7$

\RightarrowƯCLN$(75; 105)= 3. 5= 15$

*Vậy: Độ dài lớn nhất của cạnh hình vuông là $15cm$.
 
Last edited by a moderator:
C

cubihg123

Mình tưởng 4 cạnh của hình vuông là bằng nhau cơ mà cạnh lớn nhất thì mình chẳng hiểu lắm
 
L

longphong2620

Cạnh lớn nhất cảu hình vuông đó là ƯCLN(75;105)
75=3x5^2
105=3x5x7
\Rightarrow ƯCLN(75;105)=3x5=15
Vậy cạnh hình vuông lớn nhất là 15
 
N

nuthangiotuyet

Mình tưởng 4 cạnh của hình vuông là bằng nhau cơ mà cạnh lớn nhất thì mình chẳng hiểu lắm

Đề bài kêu là tìm độ dài lớn nhất của cạnh hình vuông chứ không phải là cạnh lớn nhất bạn ạ.
Tức là hình vuông này có nhiều kích thước và cần tìm kích thước lớn nhất. ;)
 
Top Bottom