Tìm P biết P là số nguyên tố và P^2+44 cũng là số nguyên tố ~~> Chú ý bài viết có dấu
L luuhuuhai 28 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm P biết P là số nguyên tố và [TEX]P^2+44[/TEX] cũng là số nguyên tố ~~> Chú ý bài viết có dấu Last edited by a moderator: 29 Tháng mười 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm P biết P là số nguyên tố và [TEX]P^2+44[/TEX] cũng là số nguyên tố ~~> Chú ý bài viết có dấu
T thaooilathao 29 Tháng mười 2011 #2 bình thường P = 3 100% luôn ấy vì nếu p= 2 thì p mũ 2 là 1 số chẵn + 44 sẽ là 1 số chẵn chia hết cho 2 nên loại \Rightarrow p là 1 số lẻ. nếu p = 3 thì 3mũ 2 = 9 + 44 = 53 mà 53 là 1 số nguyên tố.>-
bình thường P = 3 100% luôn ấy vì nếu p= 2 thì p mũ 2 là 1 số chẵn + 44 sẽ là 1 số chẵn chia hết cho 2 nên loại \Rightarrow p là 1 số lẻ. nếu p = 3 thì 3mũ 2 = 9 + 44 = 53 mà 53 là 1 số nguyên tố.>-
Q quynhnhung81 29 Tháng mười 2011 #3 Vì P là số nguyên tố nên ta xét các trường hợp sau: Với p=2 thì [TEX]p^2+44=48[/TEX] ~~> Không thoả mãn Với p=3 thì [TEX]p^2+44=53[/TEX]~~> thoả mãn Với p là số nguyên tố lớn hơn 3 thì p có dạng 6k+1 và 6k+5 Xét p=6k+1 ta có [TEX]p^2+44= (6k+1)^2+44=36k^2+12k+45 \ \vdots 3[/TEX]~~> Loại Xét p=6k+5 ta có [TEX]p^2+44=(6k+5)^2+44=36k^2+60k+69 \ \vdots 3[/TEX]~~> Loại Vậy p=3 thì thoả mãn
Vì P là số nguyên tố nên ta xét các trường hợp sau: Với p=2 thì [TEX]p^2+44=48[/TEX] ~~> Không thoả mãn Với p=3 thì [TEX]p^2+44=53[/TEX]~~> thoả mãn Với p là số nguyên tố lớn hơn 3 thì p có dạng 6k+1 và 6k+5 Xét p=6k+1 ta có [TEX]p^2+44= (6k+1)^2+44=36k^2+12k+45 \ \vdots 3[/TEX]~~> Loại Xét p=6k+5 ta có [TEX]p^2+44=(6k+5)^2+44=36k^2+60k+69 \ \vdots 3[/TEX]~~> Loại Vậy p=3 thì thoả mãn