[Toán 6]bài toán vô danh

P

pandahieu

Giả sử c=0 \Rightarrow a=0+1=1
\Rightarrow abc= 1b0 chia hết9 \Rightarrow b= 8 \Rightarrow abc = 180
Giả sử c= 5 \Rightarrow a= 5+1=6
\Rightarrow abc = 6b5 chia hết 9 \Rightarrow b= 7 abc =675
 
H

harrypham

Giả sử c=0 \Rightarrow a=0+1=1
\Rightarrow abc= 1b0 chia hết9 \Rightarrow b= 8 \Rightarrow abc = 180
Giả sử c= 5 \Rightarrow a= 5+1=6
\Rightarrow abc = 6b5 chia hết 9 \Rightarrow b= 7 abc =675

Bạn ơi, bạn nhìn lầm đề rồi đó, đề bài là a=b+1 chứ không phải a=c+1.

Xin đưa ra lời giải của mình

Nếu [TEX]c=0[/TEX] thì [TEX]\overline{ab0} \vdots 9 \Leftrightarrow a+b=2b+1 \vdots 9[/TEX]. Như vậy 2b chia 9 dư 8, do đó b=4, nên a=5.

Suy ra số cân tìm là [TEX]\fbox{540}.[/TEX]

Nếu [TEX]c=5[/TEX] thì [TEX]\overline{ab5} \vdots 9 \Leftrightarrow a+b+5=2b+6 \vdots 9[/TEX]. Như vậy 2b chia 9 dư 3. Nên b=6. Do đó a=7.

Suy ra số cân tìm là [TEX]\fbox{765}[/TEX].
 
S

saklovesyao

tìm số abc biết chia hết cho 5và 9 . a=b+1:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
Theo đầu bài thì c=0;5
a=b+1
=> Nếu c=0 thì ta có ab0. Nhưng bất cứ số nào nhân 0 đều bằng không => Vứt vào sọt rác trường hợp này :D =))
=> Nếu c=5 thì ta có ab5 với a=b+1
Suy ra ta có 5+1+(a.2)=18 (tính theo trường hợp nhỏ nhất)
5+1=6; 18-6=12; 12:2=6
Mà a=b+1 nên ta có 7=6+1
Từ đây ta có biểu thức đúng là: 5+(6+1) +6
Vậy a=7;b=6

Suy ra số cần tìm là: 765

Mình không biết giải ngắn gọn, mong mấy bạn thông cảm :D :)@};-%%-
 
Top Bottom