[Toán 6] Bài toán về tập hợp và đếm số

B

bichhue201090

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: trong ngày hội phù đổng , một trường có 12 thí sinh giành giải thưởng, trong đó có 7 học sinh giành đc ít nhất 2 giải, 4 HS giành được ít nhất 3 giải, 2 học sinh giành đc số giải nhiều nhất là 4 giải. Hỏi trường đó có tất cả bao nhiêu giải???
1 học sinh đã giải ntn : 7*2+4*3+2*4=34 => theo mình cách giải này sai. bạn nào có đáp án khác ko?
Câu 2: bạn Hồng đánh số trang của một cuốn sách bằng các số tự nhiên từ 1 tới 256. bạn Hồng đã phải viết bao nhiêu chữ số tất cả?

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Môn+ Lớp] Tiêu đề.
Mem không được viết chữ đỏ. Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
G

gunnytung

câu 2: từ trang 1 đến trang 10 bạn hồng đánh được số trang là (10-1):1+1=10
từ trang 10 đến tran 100 bạn hồng đánh số trang là:(100-10):1+1=90
từ trang
 
C

chienhopnguyen

Câu 1: trong ngày hội phù đổng , một trường có 12 thí sinh giành giải thưởng, trong đó có 7 học sinh giành đc ít nhất 2 giải, 4 HS giành được ít nhất 3 giải, 2 học sinh giành đc số giải nhiều nhất là 4 giải. Hỏi trường đó có tất cả bao nhiêu giải???
1 học sinh đã giải ntn : 7*2+4*3+2*4=34 => theo mình cách giải này sai. bạn nào có đáp án khác ko?
Câu 2: bạn Hồng đánh số trang của một cuốn sách bằng các số tự nhiên từ 1 tới 256. bạn Hồng đã phải viết bao nhiêu chữ số tất cả?

cái

này
tớ giải
rồi
mà sai
sao
hay là
khó hiểu quá
không đúng kết quả!
 
C

chienhopnguyen

câu 2: từ trang 1 đến trang 10 bạn hồng đánh được số trang là (10-1):1+1=10
từ trang 10 đến tran 100 bạn hồng đánh số trang là:(100-10):1+1=90
từ trang
sai rồi em ạ!

bài làm như sau:
Câu 2: bạn Hồng đánh số trang của một cuốn sách bằng các số tự nhiên từ 1 tới 256. bạn Hồng đã phải viết bao nhiêu chữ số tất cả?
giải
ta lấy số trang từ 1-9;10-99;100-256
+1-9 có số trang là:
(9-1):1+1=9(trang)
vì mỗi trang có 1 chữ số nên có số các chữ số khi đánh dấu số trang đó là:
1.9=9(chữ số)
+10-99 có số trang là:
' (99-10):1+1=90(trang)
vì mỗi trang có 2 chữ số nên có số các chữ số khi đánh dấu số trang đó là:
90.2=180(chứ số)
+100-256 có số trang là:
(256-100):1+1=157(trang)
vì mỗi trang có 3 chữ số nên có số các chữ số khi đánh dấu số trang đó là:
157.3=471(chữ số)
vậy hồng đã viết số chữ số là:
9+471+180=660(chữ số)
đáp số:660 chữ số
 
C

conthoinb

Câu 1
Theo mình nghĩ thì đây không phải bài toán tập hợp.
Dựa vào đề bài, ta thấy số giải nhiều nhất học sinh giành được là 4 giải.
Có 2 học sinh giành được 4 giải.
Có 4 học sinh gìanh được ít nhất 3 giải, tức là có 4 học sinh giành được 3 giải hoặc 4 giải.
\Rightarrow có 4 - 2 = 2 học sinh giành được 3 giải.
Có 7 học sinh giành được ít nhất 2 giải, tức là có 7 học sinh giành được 2 giải hoặc 3 giải hoặc 4 giải.
\Rightarrow có 7 - 4 = 3 học sinh giành được 2 giải.
Còn lại 12 - 7 = 5 học sinh giành được 1 giải.
Vậy tổng số giải của trường đó là : 5 x 1 + 3 x 2 + 2 x 3 + 2 x 4 = 25 (giải)
 
R

ran2002

bài 2:
A={1;2;3;4;5;6;7;8;9;...:256}\Rightarrowvậy hồng viết dc 256 số!:p;).đơn giản thôi mà
 
Top Bottom