[Toán 6]Bài toán về số tự nhiên

A

anhtraj_no1

10 số thì có 1 số 3
100 số thì có 10 số 3
1000 sô thì có 100 số 3
 
M

mr_cross_fire

Xét từ 1-100
số chữ số 3 ở hàng đơn vị: (3,13,23,33,43,53,63,73,83,93) 10 chữ số
số chữ số 3 ở hàng chục: (30,31,32,33,34,35,36,37,38,39): 10 chữ số
Như vậy cứ 100 số thì chữ số 3 sẽ xuất hiện 20 lần (chỉ tính ở hàng chục và hàng đơn vị)

Xét từ 1-1000
Sồ chữ số 3 ở hàng chục và hàng đơn vị: 20x10=200(chữ số)
Số chữ số 3 ở hàng trằm (300,301,302,303,...399): 100 chữ số

Vậy số lần chữ số 3 xuất hiện: 100+200=300 (lần)
 
S

soicon_boy_9x

đặt các số từ 0->999 là 000;001;002;....;999
đến lúc này các số 1;2;3;4;5;6;7;8;9;0 đều bằng nhâu
=>chữ số 3 xuất hiện :
3.1000:10=300 số 3
cách mình nhanh hơn của bạn mr_cross_fire đấy
thanks mình nhé
 
M

mr_cross_fire

cách cỏa bạn mình hông hiểu lắm
@@~~
Bạn giải thích chỗ 3.1000:10 dc ko ??
 
S

saklovesyao

đặt các số từ 0->999 là 000;001;002;....;999
đến lúc này các số 1;2;3;4;5;6;7;8;9;0 đều bằng nhâu
=>chữ số 3 xuất hiện :
3.1000:10=300 số 3
cách mình nhanh hơn của bạn mr_cross_fire đấy
thanks mình nhé

Bạn ơi ! 001 và 002 thì cũng bằng 1 và 2, ý bạn "bằng nhau" là thế nào ?
 
M

minhhieupy2000

Ta xét:
a) Số chữ số 3 ở hàng đơn vị:10 chữ số
Số chữ số 3 ở hàng chục:10 chữ số
Như vậy cứ 100 số thì chữ số 3 sẽ xuất hiện 20 lần

b)Sồ chữ số 3 ở hàng chục và hàng đơn vị: 20x10=200(chữ số)
Số chữ số 3 ở hàng trăm:100 chữ số

Vậy số lần chữ số 3 xuất hiện: 100+200=300 (lần)

Vậy có đúng không? HEHEHEHEHEHEHE
 
S

soicon_boy_9x

bằng nhau là các chữ số 1;2;3;...;0 trong dãy số đó đều bằng nhau
còn 3.1000 là tổng số chữ sô
có 10 CS 1;2;3;...;0 nên :10
chỉ thế thôi
 
Top Bottom