[Toán 6] Bài toán về số nguyên tố

D

devilmarycry

Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

vì cả 3 số đều là các số nguyên tố lớn hơn 3

$\rightarrow a;a+k;a+2k$ là số lẻ

vì a lẻ nên k là số chẵn

theo đầu bài 3 số là các số nguyên tố lớn hơn 3 nên có dạng $6k +1$ hoặc $6k +5$

áp dụng nguyên lí Đi-rích-lê
$\rightarrow (a + 2k) - (a+k)$ hoặc $(a +k) - a = k = (6k+1) - (6q-1)= 6k -6q \ \ \vdots 6$

$\rightarrow k \ \ \vdots 6$

chị áp dụng Đi-rích-lê

còn cm bt thì dài lắm :)
 
T

thinhrost1

vì cả 3 số đều là các số nguyên tố lớn hơn 3

$\rightarrow a;a+k;a+2k$ là số lẻ

vì a lẻ nên k là số chẵn

theo đầu bài 3 số là các số nguyên tố lớn hơn 3 nên có dạng $6k +1$ hoặc $6k +5$

áp dụng nguyên lí Đi-rích-lê
$\rightarrow (a + 2k) - (a+k)$ hoặc $(a +k) - a = k = (6k+1) - (6q-1)= 6k -6q \ \ \vdots 6$

$\rightarrow k \ \ \vdots 6$

chị áp dụng Đi-rích-lê

còn cm bt thì dài lắm :)
Định lí Đi-rích-lê chưa học chị à chị cm được không :p
 
Top Bottom