[Toán 6] Bài toán về phân số cần giải đáp ngay

T

thao01ls3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho :A= [tex]\frac{1-n}{n+4}[/tex]

Tìm n nguyên để a là 1 phân số
Tìm n nguyên để a là 1 số nguyên

2.không quy đồng mấu số hãy so sánh:
A=[tex]\frac{-8}{10^{2011}}[/tex] + [tex]\frac{-18}{10^{2012}}[/tex]

B=[TEX]\frac{-18}{10^{2011}}[/TEX] + [TEX]\frac{-8}{10^{2012}}[/TEX]

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 6]+ Tiêu đề
Gõ latex nhé bạn. Học gõ tại
ĐÂY
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

ngocphuong23

1. Cho :A= [tex]\frac{1-n}{n+4}[/tex]

Tìm n nguyên để a là 1 phân số
Tìm n nguyên để a là 1 số nguyên

Giải
1) để A là một p/s thì $n+4 \neq$ 0 \Rightarrow Để A là phân số thì $n \neq -4$
để A là 1 số nguyên thì $1-n \vdots n+4$
\Rightarrow $1-n + (n+4) \vdots n+4$
\Rightarrow $-3 \vdots n+4$
\Rightarrow $n+4 \in$ {-3;-1;1;3}
\Rightarrow $n \in$ {-7;-5;-3;-1}
Vậy để A là 1 số nguyên thì $n \in$ {-7;-5;-3;-1}
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

câu 2 a)
[TEX]\frac{-8}{10^{2011}}[/TEX] > [TEX]\frac{-18}{10^{2011}}[/TEX]

[TEX]\frac{-18}{10^{2011}}[/TEX] > [TEX] \frac{-18}{10^{2012}}[/TEX]
\Rightarrow

[TEX]\frac{-8}{10^{2011}}[/TEX] > [TEX]\frac{-18}{10^{2012}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
R

rancon2001

Bài 2

2.không quy đồng mấu số hãy so sánh:
A=[tex]\frac{-8}{10^{2011}}[/tex] + [tex]\frac{-18}{10^{2012}}[/tex]

B=[TEX]\frac{-18}{10^{2011}}[/TEX] + [TEX]\frac{-8}{10^{2012}}[/TEX]

Tớ sẽ tách ra nhé!

A =$\dfrac{-8}{10^{2011}}+\dfrac{-18}{10^{2012}}$

A =$\dfrac{-8}{10^{2011}}+\dfrac{-8}{10^{2012}}+\dfrac{-10}{10^{2012}}$

B =$\dfrac{-18}{10^{2011}}+\dfrac{-8}{10^{2012}}$

B =$\dfrac{-10}{10^{2011}}+\dfrac{-8}{10^{2011}}+\dfrac{-8}{10^{2012}}$

$\dfrac{-10}{10^{2012}}$ < $\dfrac{-10}{10^{2011}}$

\Rightarrow A < B .

 
Top Bottom