[Toán 6]Bài toán về luỹ thừa

L

leanboyalone

Bài 1: Tìm số chữ số của 2 mũ 100 viết trong hệ thập phân.
Bài 2: Dùng 4 chữ số 2 viết thành các số bằng các cách có thể được. Tìm số lớn nhất?

1. 2^100=(2^10)^10=1024^10
Ta thấy 1000<1024<1100
Mà 1000^10 =10^30 có 30 chữ số
1100^10 =(11^10).(100^10)=11^10.(10^20)
Mà 11^10 có 11 chữ số. 10^20 có 20 chữ số. tổng cộng 1100^10 có 31 chữ số.
Suy ra:
2^100 có 30 chữ số.

Bài 2 thì dễ rồi:
2+2-2-2=0
2+2+2-2=4
2x2-2x2=0
2x2-2:2=3
vân vân......
Số lớn nhất dễ thấy là : (((2)^2)^2)^2=2^8=256
 
S

saklovesyao

Sao phải loằng ngoằng thế ? Thế này cũng được mà ?
[TEX]2^2^2^2=256[/TEX]
vì: [TEX]2^2^2^2=(2^2)^{(2^2)}=4^4=256[/TEX]

...........................................................................................................
 
Top Bottom