[Toán 6] Bài toán về dạng toán thứ 1 và dạng toán thứ 2

A

anhie_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai bạn Bắc và Trung có một số viên bi. Biết rằng số bi của Bắc bằng \frac{3}{5} tổng số, số bi củ Trung bằng \frac{1}{2} tổng số bi của hai bạn và Bắc có nhiều hơn Trung 5 viên bi. Hỏi:
a) Cả 2 bạn có bao nhiêu viên bi?
b) Mỗi bạn có bao nhiêu viên bi?
2. Tỉ số giữa học sinh nam và học sinh nữ khối 6 là \frac{3}{4} . Tính số học sinh nam, số học sinh nữ khối 6 biết số học sinh khối 6 là 105 em.

GIÚP MÌNH NHÉ :p
Cần gấp , hì :cool:
 
S

satthuphucthu

1. Hai bạn bắc và trung có một số viên bi. Biết rằng số bi của bắc bẵng $\frac{3}{5}$ tổng số, số bi củ trung bằng $\frac{1}{2}$ tổng số bi của hai bạn và bắc có nhiều hơn trung 5 viên bi. Hỏi:
A) cả 2 bạn có bao nhiêu viên bi?
B) mỗi bạn có bao nhiêu viên bi?
2. Tỉ số giữa học sinh nam và học sinh nữ khối 6 là $\frac{3}{4}$ . Tính số học sinh nam, số học sinh nữ khối 6 biết số học sinh khối 6 là 105 em.

Giúp mình nhé :p
cần gấp , hì :cool:

1. $\frac{3}{5}$ số bi của Bắc = $\frac{1}{2}$ số bi của Trung

$\frac{6}{10}$ số bi của bắc = $\frac{5}{10}$ số bi của Trung

\Rightarrow Có tỉ số, tổng

\Rightarrow Rồi tính ra.


 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

2) Số học sinh nam:
105:(3+4).3=45 học sinh.
Số học sinh nữ:
105-45=60 học sinh.
 
Top Bottom