[Toán 6] Bài toán về chuyển động

1

17912

Last edited by a moderator:
H

haoanh_98


Đổi: 10 phút = 1/6 h

An đi với vận tốc là:

8 x 3/4 = 6 (km/h)

Quãng đường từ nhà đến trường là

8 x 1/6 = 4/3 ( km)

thời gian mà an đi là:

4/3 : 6 = 2/9 (h) = 13 phút 20 giây


 
P

pety_ngu

này nhé chị có một cách khác
Vì quảng đường là không đổi , vận tốc của An bằng $\frac{3}{4}$ vận tốc của Bình nên ta có $v_1t_1=\frac{3}{4}v_1t_2$
\Leftrightarrow$ t_1=\frac{3}{4}t_2$
\Rightarrow$t_2=10 : \frac{3}{4}=\frac{40}{3} ph=13'20''$
 
T

tiendat0012

trả lời

Bình đi từ nhà đến trường với vận tốc 8km/h. An đi với vận tốc bằng 3/4 vận tốc của Bình. Nếu Bình đi hết 10 phút để đến trường, thì An phải đi trong thời gian bao lâu?:khi (46)::khi (46)::khi (46):Cảm ơn nhiều

Vì trên 1 quãng đường thì thời gian và vận tốc là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch .
=> Tỉ số thời gian của An và Bình là 4/3
=>Thời gian An đi là: 10 X 4/3=40/3(phút)


mình cũng ko biết mình làm đúng không nếu sai thì cho mình xin lỗi
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

Gọi vận tốc của Bình là
gif.latex
, thời gian là
gif.latex

Vận tốc của An là
gif.latex
, thời gian là
gif.latex

Vì thời gian tỉ lệ nghịch với vận tốc\RightarrowTa có:
gif.latex

Vậy thời gian An đi là:
gif.latex

Đáp số: 13'20s
 
Top Bottom