Tìm số tự nhiên x, biết: Chú ý gõ latex. Đã sửa. Thân, rancanheo
S serena_tsukino 30 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số tự nhiên x, biết: Chú ý gõ latex. Đã sửa. Thân, rancanheo Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Last edited by a moderator: 30 Tháng tư 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số tự nhiên x, biết: Chú ý gõ latex. Đã sửa. Thân, rancanheo Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
S sam_chuoi 30 Tháng tư 2013 #2 Trả lời $\dfrac{1}{[\dfrac{1}{2}\times{(x+1)}]}$ $=\dfrac{2}{[x(x+1)]}$ $=\dfrac{\dfrac{2}{x-2}}{(x+1)}$. \Rightarrow Phương trình tương đương: $\dfrac{2}{2}-\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{4}+\dfrac{2}{4}-\dfrac{2}{5}+.....+\dfrac{\dfrac{2}{x-2}}{(x+1)}=\dfrac{1999}{2001}$ \Leftrightarrow $\dfrac{1-2}{(x+1)}=\dfrac{1999}{2001}$ \Leftrightarrow $\dfrac{(x-1)}{(x+1)}=\dfrac{1999}{2001}$ \Rightarrow $x=2000$. Chú ý gõ latex nhé bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Last edited by a moderator: 21 Tháng năm 2013
Trả lời $\dfrac{1}{[\dfrac{1}{2}\times{(x+1)}]}$ $=\dfrac{2}{[x(x+1)]}$ $=\dfrac{\dfrac{2}{x-2}}{(x+1)}$. \Rightarrow Phương trình tương đương: $\dfrac{2}{2}-\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{4}+\dfrac{2}{4}-\dfrac{2}{5}+.....+\dfrac{\dfrac{2}{x-2}}{(x+1)}=\dfrac{1999}{2001}$ \Leftrightarrow $\dfrac{1-2}{(x+1)}=\dfrac{1999}{2001}$ \Leftrightarrow $\dfrac{(x-1)}{(x+1)}=\dfrac{1999}{2001}$ \Rightarrow $x=2000$. Chú ý gõ latex nhé bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ...