[Toán 6]bài toán nguyễn thiện thuật

P

pandahieu

Nêú b= 0 \Rightarrow 56a30 chia hết cho 9 suy ra a phải = 4
Néu b= 5 \Rightarrow 56a35 chia hết 9 \Rightarrow a phải =8
 
V

vansang02121998

Ta có [tex]\overline{56a3b} \dot 5[/tex] => b = 0 hoặc b = 5
+; Nếu b = 5 => [tex]\overline{56a3b} \dot 9 [tex] <=> [tex]5+6+3+5+a \dot 9 [/tex] <=> [tex] 19 + a \dot 9 [/tex] <=> [tex]a = 8[/tex]
+; Nếu b = 0 => [tex]\overline{56a3b} \dot 9 [tex] <=> [tex]5+6+3+a \dot 9 [/tex] <=> [tex] 14 + a \dot 9 [/tex] <=> [tex]a = 4[/tex]
 
H

harrypham

Xin chữa lại cho anh vansang
Ta có [tex]\overline{56a3b} \dot 5[/tex] => b = 0 hoặc b = 5
+; Nếu b = 5 => [tex]\overline{56a3b} \dot 9 [/tex] <=> [tex]5+6+3+5+a \dot 9 [/tex] <=> [tex] 19 + a \dot 9 [/tex] <=> [tex]a = 8[/tex]
+; Nếu b = 0 => [tex]\overline{56a3b} \dot 9 [/tex] <=> [tex]5+6+3+a \dot 9 [/tex] <=> [tex] 14 + a \dot 9 [/tex] <=> [tex]a = 4[/tex][/QUOTE]
 
Top Bottom