[Toán 6] Bài toán khó

C

chuanghiraten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3. Tìm phân số biết
a, Tổng của tử và mẫu bằng -2002 và khi rút gọn phân số đó ta được phân số -2/3
b, Hiệu của tử và mẫu bằng 365 và phân số đó có giá trị bằng phân số 1818/2424
c, Hai lần cộng với mẫu bằng 378 và phân số đó có giá trị bằng phân số 325/-425

Bài 6.
a, Chứng minh rằng a/n.(n+a)=1/n-1/n-a (n,a thuộc N*)


Thank các bạn nhìu... Mình sẽ cám ơn. Giúp mình nhé sáng mai phải nộp bài rồi!
:M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_38::M_nhoc2_38::M026::M026::M026::M026:

 
T

thinhrost1

3)a) Gọi phân số đó là $\frac{a}{b}$, ta có:
gif.latex

b) Gọi phân số đó là $\frac{a}{b}$, ta có:
gif.latex

c) Gọi phân số đó là $\frac{a}{b}$, ta có:
gif.latex
 
Top Bottom