[toán 6] bài toán khó

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm x thuộc Z:
(x-3)+(x-2)+(x-1)+...+10+11=11.
2. Cho S=1-3+3^2-3^3+...+3^98-3^99
Tính S, từ đó suy ra 3^100 chia cho 4 dư 1
3. Các số sau có bao nhiêu ước?
a)54; b)-196.
(các bạn giải thích giúp mình luôn nha!)
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN!!!:khi (69):
 
D

dinhgia12

2.
Ta có : P=S+3^100=S=1+(-3+3^2-3^3+3^4)+(-3^5+3^6-3^7+3^8)+...+(3^93+3^94-3^95+3^96)-(3^97-3^98+3^99-3^100)
\Rightarrow P chia 4 dư 1
Mà S chia hết cho 4
\Rightarrow 3^100 chia 4 dư 1
nhớ thank cho tui cái nha
:):):):):)
dễ thui mà
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
chuc bạn làm tốt
%%-%%-%%-%%-%%-
@};-@};-@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
D

dinhgiadne

2.
Ta có : P=S+3^100=S=1+(-3+3^2-3^3+3^4)+(-3^5+3^6-3^7+3^8)+...+(3^93+3^94-3^95+3^96)-(3^97-3^98+3^99-3^100)
\Rightarrow P chia 4 dư 1
Mà S chia hết cho 4
\Rightarrow 3^100 chia 4 dư 1
 
Top Bottom