[TOÁN 6] bài toán công việc- ôn tập

N

ngtungson91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để bơm cạn 1 cái hồ, người ta chuẩn bị 3 máy bơm. Máy A có thể bơm cạn hồ trong 8h. Máy B cần 10h có thể bơm cạn đk 2 cái hồ như thế. Máy C cần 16h có thể bơm cạn 3 cái hồ như vậy. Nếu cả 3 máy cùng chạy trong 2h thì hồ đó có cạn hết nc' ko?:(
 
H

huongmot

Máy A có thể bơm cạn cái hồ trong 8h
$\rightarrow$ 1h máy A bơm được $\frac{1}{8}(hồ)$ (1)
Máy B cần 10h để bơm cạn 2 cái hồ
$\rightarrow$ Cần 5h để bơm cạn 1 cái hồ
$\rightarrow$ 1h máy B bơm được $\frac{1}{5}(hồ)$ (2)
Máy C cần 16h để bơm cạn 3 cái hồ
$\rightarrow$ Cần $\frac{16}{3}h$ đề bơm cạn 1 cái hồ
$\rightarrow$ 1h máy C bơm được $\frac{3}{16}(hồ)$ (3)
Từ(1)(2)(3)
$\rightarrow$ 2h cả 3 máy bơm được: $2(\frac{1}{8}+\frac{1}{5}+\frac{3}{16})= \frac{41}{40}(hồ)$
Vậy cả 3 máy chạy trong 2h có thể bơm cạn hồ

 
N

nguyehuuhuy14112000

Máy A bơm 1h được:1/8 hồ
B:5h được 1 bể ,1h được 1/5 bể
C:16h 3 bể,1 bể 16/3 h,1h được 3/16 bể
2h 3 bơm bơm được là:2.(1/8+1/5+3/16)=41/40(bể)
Vậy 2 h 3 bơm đã bơm đầy bể.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom