[Toán 6] Bài toán chia hết

P

phamhoa_tnhp

Last edited by a moderator:
N

nguyehuuhuy14112000

Ấn đúng hộ mình nhé


Gọi số đó là x

Vậy x thuộc BC(2,3,4,5)

Mà BCNN(2,3,4,5)=2[TEX]^2[/TEX].3.5=60

1000<x<1268

[TEX]\Rightarrow[/TEX]x = {1020,1080,1140,1200,1260}

Mặt khác tất cả các số trên có tận cùng bằng 0 nên x = {1020,1080,1140,1200,1260}

Ấn đúng giúp mình nhé
 
T

truonghandan0210


Gọi số đó là x

Vậy x thuộc BC(2,3,4,5)

Mà BCNN(2,3,4,5)=[TEX]2^2[/TEX].3.5=60

1000<x<1268

[TEX]\Rightarrow[/TEX]x = {1020,1080,1140,1200,1260}

Mặt khác tất cả các số trên có tận cùng bằng 0 nên x = {1020,1080,1140,1200,1260}

Ấn đúng giúp mình nhé
Bạn này làm sai! Vì nếu x={1020;1080;1140;1200;1260} thì chẳng lẽ x là tập hợp đó à?
Xin được làm lại theo đề bài:
Gọi số đó là x
Theo đề bài thì x [TEX]\in[/TEX] [TEX]BC_(2,3,4,5)[/TEX]
Mà[TEX]BCNN_(2,3,4,5)[/TEX]=[TEX]2^2[/TEX].3.5=60
Vậy x[TEX]\in[/TEX][TEX]B_(60)[/TEX]
Mà 1000<x<1268
\Rightarrowx[TEX]\in[/TEX]{1020;1080;1140;1200;1260}
Mà các số trên đều có tận cùng bằng 0
\Rightarrowx[TEX]\in[/TEX]{1020;1080;1140;1200;1260}
 
Top Bottom