[toán 6] bài tập

L

ledinhtoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài1

1bể nước chứa 2\5 diện tích bể nước .nếu mở 2 vòi chảy vào bể thì với 1 giờ vòi 1 chảy được
1\4 diện tích bể .Nếu mở vòi 1giờ vòi 2 chảy được 1\5 bể

a, nếu chỉ mở một mình vòi 1 sau bao lâu sẽ đầy bể
b, nếu chỉ mở một mình vòi 2 sau bao lâu sẽ đầy bể
c,nếu mở cả 2 vòi thì sau bao lâu sẽ đầy bể

chú ý: tiêu đề, viết bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
Y

yenkhoaa2

bài1

1bể nước chứa 2\5 diện tích bể nước .nếu mở 2 vòi chảy vào bể thì với 1 giờ vòi 1 chảy được
1\4 diện tích bể .Nếu mở vòi 1giờ vòi 2 chảy được 1\5 bể

a, nếu chỉ mở một mình vòi 1 sau bao lâu sẽ đầy bể
b, nếu chỉ mở một mình vòi 2 sau bao lâu sẽ đầy bể
c,nếu mở cả 2 vòi thì sau bao lâu sẽ đầy bể

chú ý: tiêu đề, viết bài có dấu

a, nếu chỉ mở vòi 1 thì sau số h để bể đầy là
1:1\4=4(giờ)
b,nếu chỉ mở vòi 2 thì sau số h để bể đầy là
1:1/5=5(giờ)
c,ko biết làm nữa:)
 
G

girl_thuy_kute

bài1

1bể nước chứa 2\5 diện tích bể nước .nếu mở 2 vòi chảy vào bể thì với 1 giờ vòi 1 chảy được
1\4 diện tích bể .Nếu mở vòi 1giờ vòi 2 chảy được 1\5 bể

a, nếu chỉ mở một mình vòi 1 sau bao lâu sẽ đầy bể
b, nếu chỉ mở một mình vòi 2 sau bao lâu sẽ đầy bể
c,nếu mở cả 2 vòi thì sau bao lâu sẽ đầy bể

chú ý: tiêu đề, viết bài có dấu

Đề bài sai rồi! Sao lại là 1bể nước chứa 2\5 diện tích bể nước . Phải là thể tích bể nước chứ! :cool:

a, nếu chỉ mở vòi 1 thì sau số h để bể đầy là
1:1\4=4(giờ)
b,nếu chỉ mở vòi 2 thì sau số h để bể đầy là
1:1/5=5(giờ)
c,ko biết làm nữa:)

Bạn ơi, đề có ghi là bể đang chứa $\frac{2}{5}$ thể tích, vì vậy, cách làm của bạn hoàn toàn sai! Nhớ đọc kĩ đề bài! :)>-
 
G

girl_thuy_kute

a) Thể tích bể chưa có nước: 1- $\frac{2}{5}$= $\frac{3}{5}$(thể tích bể nước)
Thời gian để một mình vòi 1 chảy đầy bể:$\frac{3}{5}$:$\frac{1}{4}$=2,4(giờ)
2,4 giờ= 2 giờ 24 phút
b) Thời gian để một mình vòi 1 chảy đầy bể:$\frac{3}{5}$:$\frac{1}{5}$=3(giờ)
c) Trong 1 giờ, cả hai vòi chảy được: $\frac{1}{4}$+$\frac{1}{5}$=$\frac{9}{20}$(giờ)
Thời gian để cả 2 vòi chảy đầy bể:$\frac{3}{5}$:$\frac{9}{20}$=$\frac{4}{3}$ (giờ)
$\frac{4}{3}$giờ= 1 giờ 20 phút
ĐS:: a) 2 giờ 24 phút ;b) 3 giờ; c)1 giờ 20 phút :p
 
Top Bottom