toán 6 bài tập

K

khanhngoc_61

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. TRong 100 số tự nhiên đầu tiên,có mấy số nguyên tố ?
Tổng của tất cả các số nguyên tố đó là số chẵn hay số lẻ.Vì sao ?
2.Tổng của 3 số nguyên tố bằng 1012,tìm số nguyên tố nhỏ nhất trong 3 số đó
3.Tìm số nguyên tố P,lớn hơn hoặc bằng 5,sao cho P+2,P+6,P+8,P+12,P+14 đều là số nguyên tố
4.Cho P và 8P-1 là các số nguyên tố.Chứng minh rằng,8P+1 là hợp số.
:khi (44)::khi (20)::khi (137): Mấy anh chị,bạn bè,Help me
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

1.Các số nguyên tố từ 2 đến 100:
2, 3, 5, 7, 11, 13, 17, 19, 23, 29, 31, 37, 41, 43, 47, 53, 59, 61, 67, 71, 73, 79, 83, 89, 97.
 
T

thaolovely1412

2. Trừ số 2 thì các số nguyên tố đều là số lẻ. Mà tổng của 3 số nguyên tố bằng 1012 thì chắc chắn trong tổng đó có 1 số chẳn là số 2. Vậy 2 là số nguyên tố phải tìm
 
T

thaolovely1412

4. số tự nhiên p có 1 trong các dạng 3k,3k+1,3k+2 với k là số tự nhiên
- TH1: nếu [TEX]p=3k+2[/TEX] thì[TEX] 8p-1 = 24k+15 = 3.(8k+5)[/TEX] là hợp số , trái giả thiết
-TH2: nếu[TEX] p=3k [/TEX]mà p nguyên tố \Rightarrow [TEX]p=3[/TEX] \Rightarrow [TEX]8p-1 =23[/TEX] nguyên tố
khi đó [TEX]8p+1 = 25[/TEX] là hợp số
-TH3: nếu [TEX]p=3k+1 [/TEX]\Rightarrow 8[TEX]p+1=24k+9 = 3(8k+3)[/TEX] là hợp số
vậy nếu p và 8p-1 là 2 số nguyên tố thì 8p+1 là hợp số
 
T

thsang2401

các số nguyên tố là
2, 3, 5, 7, 11, 13, 17, 19, 23, 29, 31, 37, 41, 43, 47, 53, 59, 61, 67, 71, 73, 79, 83, 89, 97.
vì có 24 số nguyên tố lẻ và 1 số nguyên tố chẵn nên tổng của nó sẽ là số chẵn
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
D

duc_2605

1.Các số nguyên tố từ 2 đến 100:
2, 3, 5, 7, 11, 13, 17, 19, 23, 29, 31, 37, 41, 43, 47, 53, 59, 61, 67, 71, 73, 79, 83, 89, 97.
__________________
Vẫn còn thiếu 1 cái.
Trong các số nguyên tố từ 1 - 100 có : 1 số chẵn
24 số lẻ
Tổng của 24 số lẻ bao giờ cũng là 1 số chẵn
2 là số chẵn
\Rightarrow Tổng 25 số đó là: chẵn + chẵn = chẵn
 
G

giapvinh

Câu 1.(phần 1)

1.Các số nguyên tố từ 2-100:
2, 3, 5, 7, 11, 13, 17, 19, 23, 29, 31, 37, 41, 42, 47, 53, 59, 61, 67, 71, 73, 79, 83, 89, 97.
\RightarrowCó 25 số nguyên tố trong 100 chữ số đầu tiên.
 
Top Bottom