[Toán 6]Bài tập về số nguyên tố

B

buitrunganh

H

hiensau99

Bài 1:Chứng minh rằng:TRong 3 số nguyên tố lớn hơn 3,luôn luôn tồn tại 2 số nguyên tố mà tổng hoặc hiệu của chúng chia hết cho 12


BÀI NÀY KHÓ LẮM!AI GIẢI ĐƯỢC TUI THANKS CHO:eek:
THANKS CHO MÌNH NHÉ NẾU HAY:-SS


Mình vẽ trên paint cho nhanh .........................



7EOq.jpeg

 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Số nguyên tố lớn hơn 3 chia [TEX]12[/TEX] dư [TEX]1;5;7;11[/TEX].

[TEX]\bullet[/TEX] Nếu trong 3 số nguyên tố đã chọn có 2 số có cùng số dư khi chia cho 12 thì hiệu của chúng chia hết cho 12.

[TEX]\bullet[/TEX] Nếu cả 3 số nguyên tố đã chọn đều có số dư khác nhau khi chia cho 12:

Ta xét 4 bộ ba: [TEX](1;5;7), (1;5;11), (1;7;11),(5;7;11)[/TEX].

Trong mỗi bộ ba ta luôn chỉ ra được 2 số sao cho tổng của chúng chia hết cho 12.

Chứng minh hoàn tất. :)
 
S

saklovesyao

vd: xét 3 snt: 5;7;11
5+7 = 12 | 12:12=1
xét 3 snt 11;13;17
11 + 13 = 24 | 24: 12 = 2
=> Đồng ý với ý kiến của bạn harrypham :D
 
Top Bottom