[Toán 6] Bài tập về phân số

N

nguyentam211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cộng cả tử và mẫu của phân số $\frac{23}{40}$ với cùng một số tự nhiên n rồi rút gọn được $\frac{3}{4}$. Tìm n.

Chú ý tiêu đề: [Toán 6]+ Nội dung cần hỏi
Chú ý gõ latex
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

trunglambor

Ta có $\frac{(23 + n)}{(40 + n)}$ = $\frac{3}{4}$ \Rightarrow 3(40 + n) = 4(23 +n)
Giải phương trình này ta được n = 28

Gõ latex nhé ^^
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

Hiệu của tử và mẫu là: 40-23=17
Vậy 17 ứng với:4-3=1(phần)
\Rightarrow n=17.3-23=28
Vậy n=28
 
Top Bottom